CN. Th7 14th, 2024

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi rằng việc tìm ra bộ trống điện tử phù hợp thực sự là một việc khó khăn vì có quá nhiều sự lựa chọn ngoài kia. Đó là lý do tại sao tôi chỉ tập trung vào một  bộ trống giá cả phải chăng với tỷ lệ hiệu suất giá rất tốt trong bài đánh giá Yamaha DTX450K này. Tôi sẽ cho bạn thấy những ưu và nhược điểm của bộ trống điện tử này bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến bộ đó.

Bộ trống điện tử Yamaha DTX450K là một lựa chọn hợp lý và chất lượng tốt cho bất kỳ ai mới bước vào thế giới của bộ trống điện tử. Nó đi kèm với một số tính năng thú vị để thực hành hiệu quả, và nó sẽ đưa bạn một cách tốt trong bất kỳ nỗ lực ghi âm tại nhà.

Có gì trong hộp vậy?

Tùy thuộc vào nơi bạn mua bộ trống điện tử Yamaha DTX450k, bạn sẽ nhận được nhiều hay ít thiết bị đi kèm. Gói tiêu chuẩn mà bất kỳ cửa hàng cung cấp bao gồm:

Mô-đun trống DTX400

1 miếng đệm ba vùng (cho âm thanh đầu, vành và thanh chéo)

3 miếng tom đơn vùng (không có viền vành, nhưng đáp ứng độ nhạy khi chơi)

1 miếng đệm mũ

2 miếng đệm

1 Kick pad bao gồm cả bàn đạp trống bass (đó là một điểm cộng ngay tại đây!)

1 bàn đạp Hi-Hat

Bộ đổi nguồn

Tất cả các cáp cần thiết để kết nối các miếng / cymbals với mô-đun trống

Bảo hành 1 năm của Yamaha chống lại lỗi sản xuất

Trên hết, bạn cũng sẽ nhận được một cặp tai nghe, một chiếc trống và gậy. Bằng cách này bạn có thể bắt đầu chơi ngay lập tức.

Chất lượng âm thanh và số lượng của mô-đun DTX400?

May mắn thay, Yamaha không chỉ sản xuất bộ trống mà còn cả bàn phím, nhạc tổng hợp và phần mềm sản xuất âm nhạc. Vì vậy, họ có rất nhiều kinh nghiệm khi nói đến âm thanh. Với tôi, DTX450k nghe rất hay. Nhưng bạn có thể tự đánh giá. Bộ này đi kèm với 297 âm thanh (169 trống và 127 bộ gõ và các nhạc cụ khác). Điều đó là đủ cho hầu hết người mới bắt đầu, vì toàn bộ một bộ trống chỉ bao gồm 8 âm thanh khác nhau (5 trống + 3 cymbals). Phạm vi âm thanh có thể được mở rộng, nhưng chỉ khi sử dụng DTX450k cùng với máy tính.

Bộ dụng cụ cài sẵn?

Yamaha đã tạo ra những âm thanh đó thành 10 bộ dụng cụ cài sẵn – từ nhạc rock rock qua nhạc funk, nhạc jazz jazz, và nhạc R & B cho đến bộ gõ. Đây không phải là thế giới để lựa chọn, nhưng nó bao gồm tất cả các phong cách âm nhạc cơ bản. Đồng thời, bạn có tùy chọn để thay thế các cài đặt trước bằng các cấu hình của riêng bạn.

Yamaha DTX450K có thể làm MIDI không?

Các DTX450k là một bộ trống điện tử và có thể được sử dụng như một bộ điều khiển MIDI. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể cắm bộ trống vào máy tính hoặc thậm chí là một máy phát hoặc xbox và kích hoạt các chức năng cụ thể trên các máy đó.

Ghi âm thì sao?

Điều đó cũng có thể. Bằng cách cắm trực tiếp vào máy tính (như đã giải thích ở trên) hoặc bằng cách cắm DTX450k vào giao diện âm thanh (để ghi âm nâng cao; không bao gồm cáp).

Yamaha DTX450K có thể giúp bạn luyện tập như thế nào?

Theo quan điểm của tôi, DTX450k có khá nhiều tính năng thú vị để giúp việc luyện tập trống của bạn hiệu quả và thú vị hơn. Bạn có thể cắm iPod hoặc bất kỳ máy nghe nhạc mp3 nào khác vào mô-đun và phát theo nhạc. Và đây có thể chỉ là bạn và tai nghe của bạn hoặc cắm vào một amp và cho cả thế giới nghe. Bạn cũng có thể sử dụng một trong 12 chức năng đào tạo của mô-đun.

Thông thường, loại tính năng này chỉ đi kèm với bộ dụng cụ điện tử đắt tiền hơn nhiều!

Sử dụng bass đôi thì sao?

Có – và bạn có hai lựa chọn ở đây:

Sử dụng bộ cài đặt sẵn số 3 trong đó bàn đạp hi-hat được cấu hình là trống bass thứ hai. Rõ ràng là bạn sẽ không cảm thấy một người đánh thứ hai đánh vào cú đá, nhưng nó nghe giống hệt như một âm bass đôi.

Sử dụng bàn đạp bass đôi của DTX450K. Nó đủ lớn. Và nó đủ nhạy để xử lý các BPM cao (nhịp đập mỗi phút).

 

Bạn có câu hỏi nào cho bài đánh giá này không? Hay bạn có kinh nghiệm nhiều hơn đối với bộ trống này? Đừng ngần ngại hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết ý kiến nhé!