CN. Th7 14th, 2024

Trước khi bộ dụng cụ trống điện tử xuất hiện, trống đệm không gì khác hơn là một cái trống trên một mặt phẳng cho phép người chơi thực hành kỹ thuật cơ bản với một cú đá lại chân thực hơn. Giờ đây, các trống điện tử mô phỏng trải nghiệm đánh trống thực tế và cho phép một loạt các tùy chọn và kiểu chơi. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem Yamaha DD65 Premium để xem cách nó kết hợp các bộ trống điện tử khác như thế nào nhé!

Hộp trống có gì nào?

Ngoài bộ đệm trống thực tế, bản thân nó có tám miếng đệm ấn tượng và nhiều nút điều khiển âm thanh, bạn cũng có được hai bàn đạp chân có thể cấu hình. Thiết lập tiêu chuẩn cho phép bạn sử dụng một đơn vị làm bàn đạp đá cho trống đá và đơn vị còn lại là bàn đạp hi-hat. Đây là một bổ sung đáng ngạc nhiên và có giá trị, vì nó cho phép bạn đạt được trải nghiệm đánh trống thực tế hơn bằng cách kết hợp động tác chân vào công thức, trong khi nhiều miếng đệm khác (cả điện tử và analog) chỉ tập trung vào trống và cymbals.

Gói cao cấp giúp cải thiện mọi thứ một chút bằng cách bao gồm một cặp trống và một cặp tai nghe qua tai, để bạn có thể cắm trực tiếp vào miếng đệm và lắng nghe chính mình chơi mà không làm phiền bất kỳ ai xung quanh bạn. Ngoài ra còn có một bộ nguồn cho phép bạn cắm thiết bị vào ổ cắm điện, mặc dù bạn có tùy chọn lắp đặt sáu pin C. Nếu bạn đi với pin, miếng đệm trở nên hoàn toàn di động, cho phép bạn chơi bất cứ nơi nào bạn muốn.

Cấu hình tổng thể

Như trường hợp của hầu hết các miếng đệm trống, thân máy nhỏ hơn đáng kể so với bộ trống thực tế. Điều này có nghĩa là, mặc dù định vị tương đối giống với bộ thực, khoảng cách được giảm đáng kể để giữ cho thiết bị nhỏ hơn. Điều này không ngăn bạn có thể chơi theo cách bình thường, nhưng nó sẽ không giống hệt như chơi trên một bộ kích thước đầy đủ.

Mặt của miếng đệm cũng bao gồm một loạt các điều khiển cho phép bạn điều chỉnh nhịp độ và thêm hiệu ứng hồi âm lên trên các âm thanh bạn áp dụng cho các miếng đệm. Ngoài ra còn có bộ cân bằng chính để cho phép bạn kiểm soát mức âm thanh thực tế, cũng như các nút để xử lý việc gán các mẫu khác nhau cho mỗi miếng đệm và bàn đạp chân. Nhìn chung, đó là một bố cục mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cho một chiếc trống, nó được tạo ra để cung cấp cho bạn một loạt các chức năng phù hợp với bộ trống điện tử kích thước đầy đủ.

Ưu điểm

Loại đệm trống này sẽ rất phù hợp cho bất kỳ ai muốn một cách ít phức tạp hơn để luyện tập chơi, vì nó nhỏ hơn đáng kể so với một bộ có kích thước đầy đủ. Nó cũng có thể mang theo được, vì vậy bạn có thể dễ dàng mang nó đến các địa điểm khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Vì DD65 có cùng bố cục chung của một bộ trống truyền thống và hỗ trợ hai bàn đạp chân, bạn cũng sẽ có thể đạt được tiếng trống thực sự chính xác và thực tế, so với những gì bạn sẽ nhận được trên các loại miếng đệm khác.

DD65 cũng đi kèm với một loạt các bài hát tích hợp để giúp người mới bắt đầu thực hành những điều cơ bản và phát triển các kỹ thuật phù hợp. Trên hết, bạn cũng có thể tải nhạc của mình trực tiếp vào bộ nhớ trong của pad hoặc kết nối máy nghe nhạc MP3 để phát cùng với các bài hát của riêng bạn.

Lời kết

Từ thực hành đơn giản đến chơi tại nhà khiêm tốn, DD65 có rất nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ bộ đệm nào khác. Nó đắt hơn một chút so với một số miếng đệm khác, nhưng vẫn rẻ hơn đáng kể so với một bộ trống điện tử hoặc âm thanh đầy đủ.