T4. Th7 24th, 2024

Có niên đại từ những năm 1960, Roland là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ điện tử nguyên bản và họ vẫn là một trong những cái tên được kính trọng nhất trong lĩnh vực đó ngày nay. Vào giữa thập niên 70, Roland đã trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng âm nhạc nhờ vào dòng sản phẩm tổng hợp, bàn phím và mô-đun hiệu ứng nổi bật của họ. Năm 1978, họ đã phát hành trống CR-78 CompuRardi. Nhà soạn nhạc tiết tấu TR-808 đã theo dõi hai năm sau đó, cất cánh để trở thành một trong những bộ trống tương tự phổ biến nhất từng được chế tạo.

Ngày nay, TR-808 và người anh em họ sau này của nó, TR-909, các cỗ máy tạo điểm nhấn này mang đến cho tất cả các tính năng đột phá từ các mô-đun nhịp điệu ban đầu của Roland, âm thanh vẫn xác định các thể loại như rap, house, techno và trance. Đối với tiếng trống rock hoặc pop, trong đó âm thanh bộ gõ tự nhiên và tái tạo hoàn toàn kỹ thuật trống âm là rất cần thiết, hãy đặt tầm nhìn của bạn vào các mô-đun âm thanh TD-9, TD-15 và TD-30 tiên tiến của Roland. Những bộ trống ấn tượng này là xương sống của loạt bộ trống điện tử “V” của Roland và bạn cũng có thể sử dụng chúng với bộ kích hoạt hoặc bộ kích hoạt điện tử hiện tại nếu bạn chỉ muốn nâng cấp mô-đun.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bộ trống hoàn thiện, chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để mang các bộ điện tử của Roland ra ngoài. Những người mới bắt đầu chơi trống và cần một bộ dụng cụ luyện tập nhỏ, cầm tay sẽ được sử dụng rất nhiều từ các bộ V-Drums TD-4KP và V-Drums Lite. Từ đó, bạn có thể tiến xa như bạn muốn, từ bộ dụng cụ V-Compact đầy đủ tính năng đến V-Tour theo định hướng sân khấu, cho đến bộ dụng cụ trống điện tử V-Pro Series hàng đầu, đi kèm với huyền thoại Mô-đun âm thanh TD-30.

Bạn cũng có thể xây dựng bộ trống điện tử của riêng mình ngay từ ban đầu, nếu bạn thích, với dòng sản phẩm đệm và bộ điều khiển hoàn hảo của Roland. Một số cymbals cũng có sẵn, cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn và cymbals hi-hat để tạo ra một bộ đối thủ với bất kỳ bộ trống acoustic nào. Đối với những người chơi trống muốn sở hữu cả hai ưu điểm tốt nhất của trống điện và trống truyền thống, cũng có các trình kích hoạt tom, snare và kick trong dòng sản phẩm của Roland cho phép bạn kết nối các hộp âm thanh của mình với các máy trống điện tử để bạn có thể có được lợi ích của cả hai.

Trống điện tử ngày nay tiên tiến đến mức họ có thể dễ dàng theo kịp với tổ tiên âm thanh của họ. Đồng thời, chúng cũng nhẹ hơn, ít tốn diện tích hơn và dễ vận chuyển hơn, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời. Với trống điện tử Roland, bạn không chỉ có được một bộ gõ linh hoạt và di động – bạn còn nhận được âm thanh và chất lượng tuyệt vời mà các nhạc sĩ đã mong đợi từ tên Roland.