CN. Th7 14th, 2024

Mitch Mitchell sinh ra ở Anh, ban đầu khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh, nhưng sau đó đã chuyển đam mê sang âm nhạc ở hai thể loại jazz và rock. Năm 1966, Mitch Mitchell sáng lập ban nhạc Jimi Hendrix Experience và giúp cho tay ghi-ta thăng hoa, trở thành một trong 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Mitch Mitchell từng đệm trống trong những bài kinh điển của Hendrix như “Fire,” “Manic Depression” hay “Third Stone from the Sun”.

Tay trống Mitchell cũng là người sáng tạo ra lối đệm trống đầy ngẫu hứng, phối hợp rock với jazz. Ông từng chịu ảnh hưởng từ những tài năng nhạc jazz vĩ đại như Elvin Jones và Max Roach. Lối chơi này khiến trống từ nhạc cụ đệm trở thành nhạc cụ dẫn dắt, một sự phá cách trong rock and roll.

Mitch Mitchell đột ngột qua đời tại một căn phòng khách sạn ở Portland vào năm 2008. Người ta cho rằng nhiều khả năng tay ghi-ta đột tử, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Portland là điểm dừng chân cuối cùng trong tour lưu diễn 18 thành phố ở Mỹ, mang tên Experience Hendrix, với mục đích kỷ niệm Jimi Hendrix.
Là một trong những ban nhạc để lại nhiều thành quả, gây ấn tượng sâu sắc với người nghe nhiều năm về sau, Hendrix Experience của Jimmi và Mitch xứng đáng là những tượng đài trong làng nhạc quốc tế.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của Mitch và ban nhạc của ông