T4. Th7 17th, 2024

Trống Thép – Steel drum. Hang (phát âm tiếng Đức: [Han], dạng số nhiều: Hanghang) là một nhạc cụ trong lớp idiophone tạo ra bởi Felix Rohner và Sabina Schärer tại Bern, Thụy Sĩ. Tên của công ty của họ là PANArt Hangbau AG. Chỉ số Hang đôi khi được gọi là một hang trống.

Hang gồm hai bán cầu kim loại ghép vào nhau và mỗi bán cầu có những lớp kim loại chồng lên nhau. Một bán cầu có mặt trên gọi là Ding, bán cầu còn lại gọi là Gu. Mặt Ding chứa 8 nốt hình thành “vòng âm” và một núm ở khu vực trung tâm. Mặt Gu có một lỗ thoát âm ở giữa gọi. Mặt Gu có thể chơi giống Udu hoặc được sử dụng để chỉnh âm của Ding.

Tại Việt Nam nhạc cụ này có vẻ khá lạ. Nhưng ở các nước phương Tây thì đây là nhạc cụ rất quen thuộc.Trống thép Việt Nam 9 nốt có thể phát ra nhiều âm thanh khác nhau và tùy theo mục đích sử dụng, chúng có thể điều chỉnh theo giọng riêng. Với niềm đam mê sáng tạo, những người thợ Phong Vân đã tạo ra một nhạc cụ thật độc đáo và mang đậm nét châu Âu như thế.

Trống thép Việt Nam 9 nốt được làm từ chất liệu thép nên nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng:

  • Trống thép không thấm nước, không thấm khí.
  • Trống thép có khả năng chịu được lực cường độ cao và có khả năng chịu lực lớn.
  • Sở hữu trọng lượng nhẹ nên trống thép Việt Nam 9 nốt dễ dàng trong việc di chuyển, giúp người dùng tiện lợi và dễ sử dụng hơn khi cần.
  • Bên cạnh đó, màu thép cũng tôn lên được sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp cho người dùng.