CN. Th7 14th, 2024

Khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về trống, bạn sẽ thường hướng đến nhiều phong cách về thể loại âm nhạc khác nhau, hay thậm chí là đánh một cách tự do. Tuy nhiên, khi bạn muốn phát triển kỹ năng của mình và thành thạo về trống hơn, đem khả năng đánh trống của mình lên một tầm mới, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các bộ trống phù hợp với loại nhạc bạn muốn chơi. Nhạc jazz có âm hưởng tuyệt vời, nhưng còn gì hấp dẫn hơn khi được chơi chúng trên một bộ trống jazz? Các bộ trống Jazz vẫn giống như các bộ trống thông thường, nhưng chúng rất tuyệt trong việc cung cấp âm thanh rõ ràng và tinh tế, trên các nhịp tần số thấp mà thể loại này cần. Vì vậy, điều thực sự rất quan trọng là phải chọn ra một bộ trống jazz phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Giờ thì, nhiều câu hỏi đã đặt ra trong đầu bạn đúng không? Mua một bộ trống nghe có vẻ đơn giản, nhưng phải chọn nào đâu là nhà sản xuất tốt, nơi nào bán giá phải chăng, và còn bộ trống bao nhiêu mảnh là phù hợp? Thật khó phải không? Vậy thì bạn nhớ đọc thêm về các bài viết trên trang tin tức của chúng tôi về các topic này nhé. Giờ thì, bài viết này sẽ nói về một bộ trống jazz khá tốt đến từ Yamaha, một nhà sản xuất nhạc cụ lừng danh đến từ đất nước mặt trời mọc. Bắt đầu nào!

Yamaha Shell Custom Birch Drum Shell Pack

Trống bao gồm: kick 20×17, tom 10 x 10, tom 12×8, tom 14×13, bẫy 14×5,5

Phần cứng đi kèm: Đầu thu 3 lỗ TH-945B với (2) giá treo YESS tom, (3) chân tom sàn

Nếu bạn đang cần một bộ trống linh hoạt hơn có thể chơi nhạc jazz tốt, thì những gì bạn cần chính là Yamaha Stage Custom Birch. Bộ trống này đi kèm với vỏ bạch dương, do đó, bạn có thể thâm nhập được dòng nhạc jazz mà không gặp phải khó khăn nào. Thêm vào đó, nếu bạn có thể điều chỉnh trống dễ dàng. Bộ trống 5 mảnh này sẽ là một lựa chọn rất tốt để bạn có thể bắt đầu chơi jazz ngay lập tức.

Ưu điểm

Được làm từ các vật liệu chất lượng tốt nhất phù hợp với trống jazz

Trống rất nhạy, không bị trễ và tạo ra âm thanh tuyệt vời khi được điều chỉnh chính xác

Nhược điểm

Cả phần cứng lẫn cymbals đều không được bao gồm trong gói

Trống snare có thể là một vấn đề vì âm bội

Phần kết luận

Hướng đến nhạc jazz chính là một bước nhảy vọt trong sự nghiệp của bạn. Nhưng, đôi khi một bộ trống đắt tiền cũng chưa thể nói lên khả năng của bạn đi tới đâu, mà bộ trống đó phải đúng nhu cầu, ý thích, để trở thành động lực tập luyện của bạn. Khi bạn đã biết nhu cầu của mình và cam kết chơi nhạc jazz, chọn ra cho mình một bộ trống thích hợp, và bắt đầu tập luyện ngay thôi!