T4. Th7 24th, 2024
Trống jazz và trống điện tử khác nhau ở đâu 1

Trên thị trường hiện nay có hai loại trống chính là trống jazz và trống điện tử. Không chỉ các nhạc công mới chơi trống mà còn trở thành phong trào đang phát triển mạnh đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên có niềm đam mê âm nhạc. Trống là một loại nhạc cụ đóng vai trò quan trọng trong dàn nhạc sân khấu, người chơi trống có nhiệm vụ giữ nhịp, phối hợp với các nhạc công khác để tạo nên bản nhạc hoàn chỉnh. Âm thanh của trống hoà quyện với âm thanh của các nhạc cụ khác tạo nên sự sinh động giúp cho người nghe không hề nhàm chán. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra  sự khác biệt giữa trống jazz và trống điện tử cho người mới.

Trống jazz là gì ?                             

Trống jazz hay còn được gọi trống cơ, là nhạc cụ không có sự can thiệp của các thiết bị điện tử. Âm thanh của trống jazz rất chân thực, sống động, những âm sắc của acoustic thu hút người nghe. Người chơi trống sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự chân thực sau mỗi động tác tay đánh vào trống hoặc động tác chân tác động lên mặt trống.

Nếu bạn có ý định hoạt động chuyên nghiệp thì trống jazz là lựa chọn hoàn hảo bởi vì trống jazz được sử dụng để chơi ở các sân khấu lớn, các buổi biểu diễn có tầm cỡ.

Về giá thành của trống jazz thì không hề rẻ nên trước khi bạn mua bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng  mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế vì trống cho người mới học  không cần đầu tư quá nhiều tiền, sau này khi kĩ năng thuần thục hơn mình có thể nâng cấp nhạc cụ sau cũng chưa muộn.

Khi đi mua trống, bạn cần chơi thử trước khi quyết định mua. Hãy chắc rằng bạn sẽ thật thoải mái với chiếc trống đó cũng như kiểm tra xem âm thanh của bộ trống đã khiến bạn hài lòng chưa. Bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm chơi trống nghe thử âm thanh. Nếu không có đủ kinh phí mua trống mới thì bạn có thể mua trống cũ. Tuy nhiên, các sản phẩm đã qua sử dụng cần phải kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng âm thanh tránh mua về trống lại dở chứng hay đổ bệnh.

Một số dòng trống jazz của Yamaha đang có tại amnhacyamaha như: RYDEEN RDP2F5,….

Trống jazz và trống điện tử khác nhau ở đâu 1

Trống điện tử là gì?

Trống điện tử sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người mới học. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một dàn trống hiện đại nhỏ gọn nhưng lại được tích hợp rất nhiều âm thanh đa dạng. Trống điện tử đã được lập trình để bạn lựa chọn âm thanh mình muốn, lựa chọn thể loại nhạc theo đúng sở thích.

Trống jazz và trống điện tử khác nhau ở đâu 2

Nếu  như trống jazz thích hợp để chơi ở các không gian rộng lớn, chơi trong phòng thì phải có hệ thống cách âm tốt thì trống điện tử lại tiện lợi ở chỗ bạn cắm một chiếc headphone vào sau đó thỏa thích luyện tập mà không làm phiền những người xung quanh.

Trống jazz cần một không gian rộng để đặt trống tuy nhiên trống điện tử chỉ cần một căn phòng nhỏ hẹp thôi cũng được vì loại trống hiện đại này không cồng kềnh và không tốn nhiều diện tích. Chính vì thế bạn hoàn toàn chơi trống điện tử ở mọi không gian khác nhau

Không chỉ có âm sắc đa dạng mà độ chân thực của âm thanh cũng không hề thua kém gì trống jazz, trống điện mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người nghe.

Đối với những người mới bắt đầu thì bạn không nên đầu tư loại trống quá đắt tiền chỉ cần một bộ trống với giá vừa phải để luyện tập sau này khi mình có kĩ năng tốt hơn thì nâng cấp sau. Một số dòng trống điện tử của Yamaha như: DTX700K, DTK400K, DD-65,….