T4. Th7 24th, 2024

Chất lượng âm được xác định bởi độ kín của đầu trống

Một vòng tròn được gắn để kết nối giữa vỏ trống và mặt trống, và các bu lông điều chỉnh được thắt chặt để không có khoảng hở. Vòng đai được hỗ trợ bởi lug, và vòng được gắn bằng bu lông điều chỉnh. Từ lâu, da động vật đã được sử dụng làm đầu trống, nhưng bây giờ đầu trống chủ yếu được làm bằng nhựa. Về cơ bản, khi độ căng trên đầu cao hơn, âm cao hơn và khi độ căng thấp hơn, âm thấp hơn.

Tom có ​​cấu trúc đơn giản nhất

Tom có ​​cấu trúc đơn giản nhất trong tất cả các loại trống và có hai loại: loại có đầu ở một bên và loại có đầu ở hai bên. Có thể chơi một giai điệu với một loạt các tom-toms 10 ”, 12 ”, 14 ” và 16 ” với đầu được điều chỉnh đúng. Khi được sử dụng như một phần của bộ trống, chúng thường được gắn vào đầu trống bass hoặc để đứng độc lập.

Tại sao có một lỗ trên đầu trống bass?

Trống bass có đầu ở cả hai bên của trống, và trống được đặt ở bên cạnh và được đánh bằng bàn đạp điều khiển bằng chân. Một số trống bass có một lỗ ở đầu trước (đầu không bị đạp bởi bàn đạp). Lỗ này dùng để khuếch đại sự tấn công của âm khi trống được đánh. Lỗ hổng thường được tìm thấy trong các bộ trống đá vì cuộc tấn công này được ưa thích, trong khi nó không được tìm thấy thường xuyên trong các bộ trống jazz, bởi vì nó không được mong muốn trong thể loại âm nhạc đó. Đầu có lỗ có thể được mua, nhưng không có gì lạ khi người đánh trống cắt lỗ trên đầu hiện có bằng máy cắt hộp. Thực hành này được cho là đã bắt đầu trong các phòng thu âm, nơi đặt một cymbal trên đầu và được sử dụng làm khuôn mẫu để cắt lỗ. Micro đã được đưa vào lỗ này để thu âm tốt hơn.

 

Vỏ cũng có các lỗ nhỏ trong đó, được gọi là lỗ thông khí hoặc lỗ thông hơi, và trống bass này có năm lỗ khí như vậy. Không có những lỗ này, trống có âm thanh bị bóp nghẹt. Một chức năng bổ sung của các lỗ này là để hạn chế phản ứng dữ dội trên bàn chân được tạo ra khi trống được đánh và đầu đối diện phình ra và giật lại. Nói cách khác, cung cấp một cách để không khí thoát ra sẽ tạo ra âm sắc tốt hơn và dễ chơi hơn.

Một số trống snare được làm bằng kim loại

Cuối cùng là trống snare. Các bẫy bao gồm các mảnh dây cuộn tròn vang dội. Bẫy được kéo dài qua đầu dưới và được giữ bởi bộ lọc ở hai đầu. Một đòn bẩy được sử dụng để thắt chặt bẫy sao cho nó đúng với đầu dưới và khi đầu trên bị đánh, bẫy tạo ra âm thanh róc rách sắc nét.

Đầu dưới mỏng hơn đầu trên để cải thiện phản ứng của bẫy.

Vỏ trống Snare được làm từ kim loại cũng như gỗ, và chúng có âm sắc khác nhau. Vỏ gỗ có tông màu ấm hơn, trong khi vỏ kim loại có tông màu sáng hơn. Loại gỗ được sử dụng cũng ảnh hưởng đến âm sắc và của trống kim loại, đồng thau có tông màu sáng hơn và phong phú hơn thép, trong khi nhôm được biết đến với âm sắc, chặt chẽ. Sự khác biệt này có thể khó phát hiện trên một trang web, nhưng nếu được nghe chúng trực tiếp, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được.

Hi vọng những đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!