CN. Th7 14th, 2024
trống điện tử của Yamaha

Nếu như trống jazz mang lại cho người chơi những âm thanh chân thực, âm thanh lớn, vang xa thì trong điện tử (trong dien) lại mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị về một nhạc cụ hiện đại với các âm thanh điện tử mô phỏng chân thật đến 90% âm thanh của trống cơ. Từ những người mới tập chơi trống hay những nhạc công nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng trống điện. Trống điện tiện dụng, gọn gàng, dễ di chuyển, có thể mang theo ở bất cứ đâu không cồng kềnh như trống cơ. Thêm nữa, sử dụng trống điện tử bạn hoàn toàn có thể tập luyện ở bất cứ đâu mà không làm phiền người khác khi cắm 1 chiếc tai nghe, đây là điều mà trống jazz không làm được. Trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất trống điện tử tuy nhiên Nhật Bản vẫn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất nhạc cụ, đây là đất nước sản sinh ra nhiều thương hiệu trống điện tử nổi tiếng toàn cầu như Roland, Yamaha. Bài viết này sẽ dành riêng sự đánh giá cho dòng sản phẩm trống điện của Yamaha đang được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là DTX.

Trống điện Nhật Bản được đánh giá cao là Roland

DTX – dòng trong dien tu hiện nay

Yamaha nghiên cứu và sản xuất ra các loại nhạc cụ mang phong cách hiện đại nhưng ẩn sâu trong đó vẫn là nguồn gốc truyền thống mang cái hồn của âm nhạc thuần túy chính vì thế mà thương hiệu đến từ Nhật Bản luôn để lại những ấn tượng cho những nhạc công đã sử dụng sản phẩm của họ. Trong mỗi sản phẩm Yamaha đều chứa đựng tinh hoa, sự tỉ mỉ và tình yêu âm nhạc của những người làm ra nó.

Với bề dày kinh nghiệm các kĩ sư đã cho ra đời một bản tái hiện của một dòng sản phẩm YD9000 kỳ diệu dựa vào các quy cách kỹ thuật truyền thống mẫu trống được kết hợp các đặc tính và các tâm hồn người thợ. Từ đó cho thấy kỹ thuật đúc kết, sự quyết tâm và lòng trung thành , lịch sử và truyền thống. Thương hiệu Nhật Bản luôn hy vọng các quý khách hàng có thể cảm nhận được bản sắc và tâm hồn người làm trống thông qua những dòng sản phẩm tuyệt vời.

trống điện tử của Yamaha

Nói về dòng trống điện tử DTX, series này nổi tiếng thế giới bởi bộ âm sắc tuyệt vời làm nên tên tuổi của trong dien Yamaha đến ngày nay xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển.

Bằng kĩ thuật chuyển hóa âm thanh tinh xảo, Yamaha đã trang bị cho dòng sản phẩm DTX bộ âm thanh giống đến 99% như trống acoustic. Đó cũng là lí do mà những bộ DTX 900/700/500 và DTX Multi 12 bán chạy trên toàn thế giới nhiều năm liền, hơn nữa dòng sản phẩm này còn có ưu điểm đó là âm thanh có thể thay đổi linh hoạt theo độ mạnh khi chơi nhạc.

Nếu như nhắc đến DTX của Yamaha mà không nhắc đến DTX400K thì quả là thiếu sót bởi đây được coi sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt nhất trong toàn bộ phân khúc. DTX400K được coi là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học chơi trong dien lẫn những ai thích trải nghiệm sự đẳng cấp của thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Âm thanh vẫn được thay đổi theo độ mạnh khi chơi nhạc, thêm vào đó bạn có thể trộn tự do bất cứ âm nào trong 169 âm trống organic để tạo ra các bộ trống tùy chỉnh thích hợp với phong cách của bạn cho dù phong cách của bạn luôn thay đổi. Thử một bộ bass đôi bằng kim loại nặng vào một ngày nào đó và thay đổi vào bộ dance tiếp theo, hoặc giữ mười bộ yêu tích của bạn trong mọi thời điểm. Bạn nhận có vô vàn các lựa chọn bên trong: 23 dây căng, 21 kick, 36 tom, 31 chũm chọe, và 42 nhạc cụ gõ. Có trong tay DTX400K thực sự giống như đang có mười bộ trống chuyên nghiệp trong một bộ trong dien gọn nhẹ.

Với kinh nghiệm sản xuất trống chuyên nghiệp trong gần 1 nửa thế kỉ, Yamaha vẫn đang giữ được vị thế của mình trên thế giới và dòng sản phẩm DTX vẫn đứng đầu danh sách trống điện tử chất lượng bán chạy nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn mua trống điện tử với mức giá hợp lý thì đừng ngần ngại chọn lựa DTX của Yamaha.