T4. Th7 17th, 2024

Yamaha DTX400K, mẫu rẻ nhất của dòng DTX400, là một bộ trống điện tử nhập khẩu được thiết kế đặc biệt cho những người đam mê trống nghiệp dư. Đây là một mô hình từ loạt DTX cực kỳ thành công, đưa công nghệ và đẳng cấp lên một tiêu chuẩn mới trong mức giá phải chăng.

Cấu trúc và phần cứng

Nó tương đối nhẹ so với các mẫu khác trong sê-ri, mang lại vẻ ngoài nhỏ gọn. Toàn bộ thiết lập được gói gọn đầy đủ trong 1 hộp và thiết lập nó khá đơn giản. Một số yếu tố đã được gắn trên giá, trong khi phần còn lại có thể được thắt chặt bằng phím trống thông thường. Để tránh khách hàng làm vỡ, không lắp ráp được, Yamaha đã chế tạo bộ kit có thể gập lại.

Yamaha DTX400K không khác biệt về cấu hình so với các mẫu còn lại trong sê-ri, bao gồm năm trống, hai cymbals và hi-hat. Giá đỡ bằng thép hình ống, một tiêu chuẩn trong phạm vi giá, có hai cực thẳng đứng được liên kết bởi một thanh ngang. Các miếng đệm tom thứ nhất và thứ hai được gắn trên thanh ngang trong khi miếng thứ ba, giống như hi-hat / snare và mô-đun, có cánh tay gắn riêng. Chuyển động bị hạn chế trong hai thanh tom đầu tiên vì chúng được gắn mà không có kiểu tom tom-arm, nhưng định vị của tom sàn có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

Các miếng đệm trống cùng với hai miếng đệm cymbal là một vùng duy nhất, được làm từ vật liệu cao su mang lại cho chúng một vẻ ngoài thời trang, sang trọng. Vật liệu này cung cấp một chút ma sát để làm cho chúng trở nên đàn hồi, nhưng với sự trợ giúp của cảm ứng áp lực, một phản ứng kích hoạt tốt vẫn có thể được khơi gợi. Các cymbals được gắn vào các cột dọc của giá bằng một thanh kim loại, mang lại sự ổn định, nhưng đồng thời lấy đi tính cơ động.

Yamaha DTX400K sử dụng miếng đệm cymbal PCY90, cho phép người dùng chơi các ghi chú tinh tế một cách hiệu quả và có thể đạt được phổ động tốt. Bộ kích thước nhỏ này mang lại lợi ích cho PCY90, mang lại âm thanh tự nhiên hơn thay vì cảm giác nhân tạo mà người dùng nhận được từ các đối tác lớn hơn.

Miếng đệm hi-hat giữ ở một khoảng cách cố định so với bẫy vì giống như cymbals, nó cũng được gắn trên một thanh kim loại cứng. Bàn đạp điều khiển kết nối pad PCY90 thông qua mô-đun cho các mũ mở và đóng thông thường với phản ứng nhanh và chính xác. DTX400K sử dụng bàn đạp đá KU100, trông giống như bộ điều khiển hi-hat. Đó là một bàn đạp không có beater cho phép hoạt động đá im lặng cho tác động nhẹ nhàng hơn và giảm tiếng ồn. Bàn đạp mất vài phiên để làm quen nhưng sau khi cảm nhận tốt về nó, người dùng có thể chơi nó khá thoải mái.

Trải nghiệm chơi

Có 10 bản nhạc có thể chỉnh sửa được cấu hình sẵn, và chúng bao gồm Yamaha Oak Custom, Vintage, Hard Rock, Funk, Session, Yamaha Maple Custom, R & B, Percussion, Jazz và Marching. Bất kỳ trong số này có thể được chọn khi mô-đun ở chế độ Kit bằng cách nhấn một trong mười nút ở hàng trên. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để mua hơn 1.000 bài hát.

Mặc dù bộ dụng cụ cài sẵn rất tiện dụng cho người mới bắt đầu và cũng sẽ làm hài lòng người dùng có kinh nghiệm hơn, chúng có thể được tùy chỉnh bằng bất kỳ âm thanh nào trong số 169 âm thanh bao gồm 21 trống đá, 31 cymbals, 36 toms, 23 snare trống và 42 nhạc cụ gõ.

Nói tóm lại

Yamaha DTX400K là một bộ dụng cụ tuyệt vời cho tay trống nghiệp dư, đặc biệt là xem xét các bộ dụng cụ điện tử khác trong tầm giá. Ở phía bên dưới, bộ sản phẩm khá không linh hoạt nhờ các thanh kim loại, và đầu ra âm thanh jack cắm mini làm cho mô-đun cảm thấy một chút tồi tàn. Đèn LED cũng là một nhược điểm, nhưng sau một số kinh nghiệm chơi, tay trống đã quen với nó. Nhìn chung, các tính năng tích hợp khá tốt, cho phép người mới bắt đầu học trống mà không đi sâu vào kỹ thuật của các nhạc cụ. Cần phải chỉ ra rằng cả hai miếng đệm trống và đá có thể được mua riêng nếu người dùng muốn nâng cấp lên các bộ phận chất lượng tốt hơn.