CN. Th7 14th, 2024

Cho đến nay, bộ trống SPD-SX của Roland là bộ tiên tiến nhất của Roland. Với hàng tấn âm thanh, ba bộ nhớ đa FX và 4GB bộ nhớ trong cho đến 6 giờ lưu trữ, SPD-SX hoàn hảo cho cả sân khấu và phòng thu. Với chín miếng đệm nhạy cùng vận tốc và hai đầu vào kích hoạt kép để kích hoạt bên ngoài âm thanh trên bo mạch, SPD-SX cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng thiết lập bộ gõ hiện có. Và cho dù bạn sử dụng nó như thế nào, bạn sẽ thích khả năng hiển thị dễ dàng của màn hình LCD có đèn nền lớn và đèn chỉ báo LED cho các miếng đệm.

Roland SPD-SX là một mô hình rất phổ biến khác. Sự khác biệt chính là đây là một miếng đệm lấy mẫu chứ không phải là một bộ gõ. Vì vậy, nó được xây dựng nhiều hơn cho các tay trống muốn chơi các mẫu tùy chỉnh, mở rộng thiết lập của riêng họ, các DJ và nhà sản xuất thêm âm thanh được kích hoạt vào màn trình diễn của họ.

SPD-SX là một công cụ tuyệt vời. Ưu điểm chính mà điều này có được trên Octapad là khả năng lấy mẫu của nó. Bạn có thể tải các mẫu của riêng bạn lên SPD-SX. Cách tốt nhất để làm điều này là chuẩn bị các tệp wav trên máy tính của bạn bằng phần mềm âm thanh.

Lý do chính tôi chọn SPD-SX thay vì các tùy chọn rẻ hơn là vì chất lượng xây dựng và công nghệ kích hoạt pad. Với các sản phẩm thay thế rẻ hơn, bạn có thể có được âm thanh chồng chéo điên rồ từ các miếng đệm. Một ví dụ về điều này là nhấn một pad và một kích hoạt khác. Đây có thể là một vấn đề đối với âm thanh trống, nhưng sẽ tệ hơn nhiều nếu một mẫu sai được kích hoạt ở giữa hiệu suất. Nếu bạn nghiêm túc về việc kết hợp một mẫu vào thiết lập của bạn. Bạn chắc chắn cần đầu tư vào một mô hình chất lượng như Roland SPD-SX.

Thiết bị này có 4GB bộ nhớ trong, cho phép lấy mẫu 720 phút. Bạn cũng có thể mở rộng bộ nhớ bằng bộ lưu trữ USB. Do đó, tổng dung lượng ở đây chắc chắn phải đủ cho nhu cầu của bạn. Lưu trữ hạn chế có thể là một vấn đề với một số bộ lấy mẫu, tôi đã gặp vấn đề này với bộ lấy mẫu Korg Electribe, có số lượng lưu trữ mẫu tùy chỉnh đáng ngạc nhiên.

Một nhược điểm là bạn không thể tạo các vòng lặp khi đang di chuyển với SPD-SX như bạn có thể với Octapad. Vì vậy, mua SPD-SX hoặc SPD-30 Octapad? Cá nhân tôi chọn cả hai. Cả hai đều được xây dựng cho các mục đích khác nhau và thực hiện chúng đẹp mắt. Là một tay trống, tôi thích Octapad. Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của mình nhé!