CN. Th7 14th, 2024

Bạn muốn mua cho mình một bộ trống điện tử, nhưng giá cả có thể chấp nhận được? Vậy tại sao không chọn cho mình một bộ trống điện tử cũ? Bài viết dưới đây là các câu hỏi phổ biến và lời khuyên để có thể mua cho mình một bộ trống đáng giá từng xu.

Sự khác biệt khi mua một bộ trống điện tử cho người mới bắt đầu là gì?

Tôi muốn bộ dụng cụ xài lâu dài, vậy mất tối thiểu bao lâu thì tôi mới có đủ bộ trống của mình và phát triển nó? Có sự khác biệt lớn giữa bộ nhạc cụ điện tử cho người mới bắt đầu, trung cấp hoặc chuyên nghiệp khi nói đến chất lượng âm thanh không?

Cuối cùng, một trong những lựa chọn của tôi là mua một bộ đồ cũ, vì vậy, những điều tôi nên tìm kiếm hoặc tránh khi kiểm tra một bộ dụng cụ điện tử cũ là gì?

Tất cả các câu hỏi ở trên thực sự phụ thuộc vào chất lượng của bộ trống điện tử mà bạn đang mua, điều bạn nên chú ý nhất là mức độ phản ứng của đầu trống và cymbals. Đừng bao giờ chơi một bộ trống điện kém chất lượng, vì chúng không chỉ trì hoãn khả năng chơi của bạn, mà còn làm bạn mất hứng thú khá nhiều. Thời gian trễ cũng khá quan trọng đối với các tay trống. Thời gian trễ cần phải hoàn hảo để có thể khớp với bài hát và thực tế bạn chơi. Có lẽ bạn không muốn âm nhạc của mình bị rời rạc chỉ vì bộ trống phát ra âm thanh quá trễ đâu nhỉ? Ngoài ra, có những thứ tự nhiên mà một bộ âm thanh có thể làm được mà một bộ dụng cụ điện không thể, như cắt âm hay các cú đánh nghẹt thở.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa trống acoustic và điện là thời gian cần thiết để thiết lập cũng như không gian mà nó chiếm. Ngoài ra, bạn sẽ không làm phiền hàng xóm của bạn khá nhiều với trống điện. Nhưng bạn có được âm thanh chân thực hơn và chất lượng tốt hơn từ âm thanh. Việc bảo trì một bộ âm thanh đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn. Nhưng chi phí điện được dĩ nhiên sẽ tăng theo tần suất bạn chơi rồi. Nhìn chung, trống acoustic đắt hơn rất nhiều. Các cây gậy sẽ không bị giảm một nửa nhanh chóng với các bộ điện và các đầu được cho là tồn tại lâu hơn các vỏ cho đầu âm thanh.

Nếu bạn đang mua đồ cũ, hãy kiểm tra chất lượng của dây vì chúng có thể ngăn trống hoạt động hoàn toàn. Mỗi đầu có một dây riêng. Cũng rất chú ý đến độ nhạy của bàn đạp chân cẩn thận, vì ai biết được, bạn sẽ phải đạp 2-3 lần để có thể ăn vào bàn đạp thì sao? Nghe thật tệ phải không? Các lò xo cũng trong bàn đạp chân cần phải được kiểm tra rỉ sét nữa nhé. Đừng loay hoay với thiết bị bị lỗi, hãy kiểm tra đầy đủ trước khi mua.

Hi vọng bạn sẽ có một bộ trống điện phù hợp cho riêng mình! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!