CN. Th7 14th, 2024

Người sáng lập Alesis và đồng sáng lập MXR Keith Barr đã tham gia vào lĩnh vực trống với sự giúp đỡ của Marcus Ryle, người sau này thành lập công ty riêng của mình có tên Line 6. Và nhiều thập kỷ sau, thương hiệu vẫn được tìm kiếm khi nói đến trống, với SR-16 là một trong những phổ biến nhất của họ.

Alesis SR16 nhỏ gọn và giá cả phải chăng này được phát hành lần đầu tiên vào đầu những năm 90. Như một minh chứng cho chất lượng của nó, nó vẫn được sản xuất cho đến ngày nay, chỉ với những cập nhật nhỏ về tính năng và âm thanh của nó! Nó có 233 mẫu âm thanh để lựa chọn, 100 mẫu đặt sẵn và một mẫu khác có thêm không gian cho 100 mẫu khác cho các mẫu trống và điền của riêng bạn. Sản phẩm cũng sẽ cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh, giọng nói, xoay và điều chỉnh từng mẫu một cách chi tiết, bao gồm thay đổi âm sắc của âm thanh khi phát ở các âm lượng khác nhau. Các tính năng này cộng lại để cung cấp cho máy trống khiêm tốn này âm thanh bộ gõ cực kỳ trung thực, đặc biệt là khi xem xét giá cả.

Đặc trưng:

  • 233 mẫu âm thanh
  • Hiệu ứng kỹ thuật số
  • Mẫu bài hát có thể tùy chỉnh
  • 12 miếng đệm nhạy cảm vận tốc
  • Đa âm 16 giọng nói
  • Phạm vi nhịp độ: 20 đến 255 BPM
  • 200 người dùng / 200 cài đặt trước nhà máy
  • Bộ dụng cụ: 50 người dùng / 50 cài đặt trước
  • 2 đầu ra cặp âm thanh nổi
  • Jack cắm 2 chân

Ưu

Từ hiệu suất khi sử dụng trực tiếp hay ghi âm tại nhà, Alesis SR-16 có thể làm tất cả, và làm đủ tốt để xứng đáng với xếp hạng hàng đầu. Tính dễ sử dụng của nó hầu như luôn được đề cập trong một ánh sáng tích cực, và nhiều người cũng ca ngợi chất lượng của các mẫu trống của nó, rất ấn tượng đối với một chiếc  trống đã hơn hai thập kỷ nay. Không giống như các máy trống khác tập trung vào nhạc hip-hop và nhạc nhảy hiện đại, SR-16 đã được báo cáo là hoạt động rất tốt để ghi lại các bản ballad, giai điệu rock và thậm chí cả nhạc đồng quê. Cuối cùng, giá cả quá mức phải chăng của nó đã làm ấn tượng với không ít người dùng.

Nhược điểm

Mối quan tâm phổ biến nhất với SR-16 là bên ngoài bằng nhựa dễ vỡ và trong khi nó không quá mỏng manh, các nhà đánh giá vẫn khuyên bạn nên xử lý cẩn thận. Có một số người dùng không hài lòng với đường cong, trong khi những người khác đề cập đến việc bảng đệm không nhạy. Đúng như dự đoán, một số người dùng đã chỉ ra một số mẫu trống có chất lượng thấp, nhưng đồng thời, họ thừa nhận rằng phần lớn âm thanh là hay.

Nhìn chung

Với tuổi thọ, chức năng và giá thành, Alesis SR-16 rất được khuyến khích, đặc biệt đối với những người muốn thử nghiệm sản phẩm mới.