CN. Th7 14th, 2024

Khi thế giới âm nhạc đã lan tỏa đến khắp mọi người, thì việc chạm tay vào các nhạc cụ cũng hết sức dễ dàng. Trống không còn là nhạc cụ quá xa lạ. Trống điện cũng thế, chúng là sự phát triển dựa trên các loại trống nguyên thủy, vừa phát huy âm thanh của trống truyền thống, vừa có thể thêm được các tính năng biểu diễn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm của trống điện qua bài viết dưới đây nhé!

Trống điện là một nhạc cụ hiện đại điện tử, thiết kế chủ yếu để phục vụ như một thay thế cho một âm thanh bộ trống hoặc các nhạc cụ gõ khác. Trống điện tử bao gồm một mô-đun âm thanh điện tử hoặc kỹ thuật số tạo ra âm thanh bộ gõ được tổng hợp hoặc lấy mẫu và một hoặc nhiều cảm biến điện để kích hoạt âm thanh. Giống như trống thông thường, các cảm biến được đánh bằng gậy trống hoặc bằng tay (tùy thuộc vào loại đệm trống) và chúng được chơi theo cách tương tự như bộ trống âm.

Nói một cách chính xác, mô-đun chơi các bản nhạc trống điện tử được lập trình sẵn và máy trống điện tử hoặc kỹ thuật số không phải là trống điện tử, bởi vì một tay trống hoặc nhạc sĩ khác không kích hoạt âm thanh.

Trống điện tử (pad / thiết bị kích hoạt) thường được bán như một phần của bộ trống điện tử, bao gồm một bộ trống được gắn trên giá đỡ hoặc giá đỡ trong một cấu hình tương tự như bố trí bộ trống âm, được bọc cao su ( giống như cách các nhãn hàng Roland , Yamaha , Alesis đã làm) hoặc cymbals âm thanh / điện tử chuyên dụng (ví dụ “Gen 16” của Zildjian ). Bản thân các miếng đệm là đĩa hoặc vỏ trống nông được làm bằng các vật liệu khác nhau, thường có bề mặt chơi bằng cao su / silicon hoặc giống như vải. Mỗi miếng đệm có một cảm biến tạo ra tín hiệu điện khi bị đánh.

Tín hiệu điện được truyền qua dây cáp vào mô-đun trống điện tử hoặc kỹ thuật số (“bộ não” như đôi khi được gọi), bộ tổng hợp hoặc thiết bị khác, sau đó tạo ra âm thanh liên quan và được kích hoạt bởi miếng đệm. Tín hiệu âm thanh từ mô-đun trống có thể được cắm vào hệ thống amp hoặc PA bàn phím để sử dụng trong hiệu suất của ban nhạc trực tiếp hoặc nghe bằng tai nghe để thực hành im lặng. Kể từ khi trống kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, các công ty đã bắt đầu bán các tệp trống điện tử kỹ thuật số, được gọi là bộ trống. Trong khi bộ trống điện tử thường được sử dụng để kích hoạt âm thanh trống và bộ gõ, MIDI. Bộ trống điện tử có thể được sử dụng để kích hoạt bất kỳ loại âm thanh MIDI nào, chẳng hạn như piano tổng hợp hoặc lấy mẫu, guitar hoặc bất kỳ nhạc cụ nào khác.

Có rất nhiều loại hình trống điện trên thế giới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về trống điện ở các bài viết tiếp theo nhé! Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo! Xin chào!