T4. Th7 17th, 2024

Bộ trống điện Alesis DM10

Trống  điện Alesis chất lượng cao cấp, giá bán không hề rẻ do vậy mà chúng là niềm ước ao của nhiều người chơi trống. Nếu như bộ trống điện Alesis DM7X được xếp hạng 1 trong 1o bộ trống đáng để sở hữu đầu tiên trên thế giới , thì đàn em của nó Alesis DM10 cũng được xếp top 5.

Một mẫu Alesis khác – là một trong những mẫu phổ biến nhất nếu không xét đến giá cả. Chất lượng của mặt trống thuộc loại “không phải dạng vừa” khi được làm bằng chất liệu ‘RealHead’, còn chũm chọe làm từ loại hợp kim cực tốt gắn với hệ thống ‘ErgoRack’. Thiết kế cũng có rất nhiều tiến bộ hơn những mẫu trước đây. Về cơ bản, DM10 là một sự kết hợp khá hoàn hảo giữa thiết kế và âm nhạc. Không những vậy, với DM10, bạn còn có thể tải bộ âm thanh mới qua cổng USB. Nếu bạn hâm mộ phong cách chơi trống ở những năm 70, thì tính năng của bộ DM10 này thật sự tuyệt vời. Nó cũng có thể kết nối với giao diện MIDI, và tích hợp một bộ lưu trữ vô cùng ấn tượng.

Các miếng đệm trống (pad) chia thành 2 loại ( 8 inch và 10 inch) nên bạn có thể tạo ra những âm thanh khi đập vào cạnh trống và mix chúng với âm thanh từ mặt trống cho bạn cảm giác vô cùng chân thực. Nếu không nói về giá, đây sẽ là một bộ trống tuyệt vời. Mang nó về nhà là bạn đang nắm trong tay cả một báu vật đấy! Dưới đây là đoạn video ngắn về hoạt động của bộ trống này:

Đánh giá bộ trống điện Yamaha DTX522K

bo-trong-dien-dtx522k

Đây là một mẫu khác thuộc dòng trống điện DTX của Yamaha. Bộ này cũng tương đương với Alesis DM10 về giá và chất lượng. Bạn nhận được bộ 7 nhạc khí, với 2 món bổ sung là chũm chọe lớn và trống tom thấp. Với mẫu trống này, bạn phải cắm điện qua cổng USB và sử dụng phần mềm VST để điều khiển, đây cũng là một điểm khác biệt đáng kể so với những bộ trống khác. Nếu bạn sử dụng công cụ chỉnh âm kỹ thuật số và có những âm thanh bạn muốn hòa trộn với nhau, bộ trống này sẽ đáp ứng tốt. Bởi về cơ bản DTX522K là một bộ điều khiển MIDI. Mặt trống lẫy siêu mượt, nhờ đó bạn có thể mở và đóng rimshot cùng với âm thanh snare truyền thống. Mẫu trống công nghệ cao này có những công cụ luyện tập và ghi âm tích hợp sẵn bên trong.

Thiết kế của Yamaha DTK522K trông rất tuyệt. Trống lẫy được sơn màu khác để giống với phong cách truyền thống, cũng như cymbal đánh lên những rung động rất êm tai. DTK522K thật sự là một siêu phẩm chất lượng cho những tay trống chuyên nghiệp và bán chuyên, nhưng nếu bạn không tự xếp mình vào hạng “pro” thì cũng chẳng sao cả. Vì đó chỉ là những gì người ta thường nghĩ khi nhắc đến Yamaha DTX522K, còn nếu bạn có được nó, thì thật tuyệt, bởi đây là một bộ trống điện được thiết kế với những tính năng cao cấp. DTX522K đã từng được đề cập đến trong bài báo xếp hạng các loại nhạc cụ gõ tốt nhất của MusicRadar. DTX522K sẽ là một lựa chọn không tồi nếu nó đáp ứng được các yêu cầu và khả năng tài chính của bạn.