T4. Th7 17th, 2024

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một pedal trống điện tử mới trên thị trưởng, thì có nhiều điều cần xem xét. Bạn sẽ cần phải tính đến một số thứ như phong cách chơi của bạn và loại trống điện tử mà bạn sở hữu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số bàn đạp tốt và dễ dàng mua được, đồng thời cung cấp các mẹo và liên kết hữu ích sẽ giúp bạn tìm kiếm.

Tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn, có một vài yếu tố sẽ quan trọng với bạn. Bạn chơi bằng mũi chân, hay gót chân, hoặc cả hai? Bạn thích pedal tháp hay thích sự tiện lợi? Có lẽ bạn muốn tiếp tục sử dụng bàn đạp trống bass hiện tại của mình và chỉ cần thay thế bộ kích hoạt. Chúng ta hãy đi qua một số thuật ngữ với các sản phẩm được cung cấp.

Bạn có thể mua bàn đạp nổi miễn phí cho cả trống bass hoặc hi hat. Cả hai đều được thiết kế theo cùng một cách với một bàn chân phẳng dài. Tất cả các kích hoạt là nội bộ, vì vậy khi bạn nhấn bàn đạp bằng chân, tín hiệu sẽ được gửi đến mô-đun.

Ngoài ra còn có vấn đề về tính di động và định vị khi xem xét Free-float. Nếu bạn đang mua cho trẻ em hoặc đơn giản là gặp khó khăn trong việc định vị bàn đạp hi-hat thoải mái, thì nổi tự do có thể là cách để đi. Chúng cũng chiếm ít không gian hơn và dễ mang đi. Nó không mất nhiều sức để kích hoạt bàn đạp so với loại pad.

Một lợi ích khác của Free-float là chúng có xu hướng tạo ra tiếng ồn phòng ít hơn rất nhiều so với tháp pad. Điều này có thể có tầm quan trọng rất lớn nếu bạn có kế hoạch thực hành trong một khu vực đông người, chẳng hạn như một khu chung cư.

Một tiêu cực chống lại Free-float là chúng thường không mạnh mẽ như tháp trống bass và giá đỡ hi-hat. Có thể có một vấn đề khi chơi bàn đạp nổi tự do nếu bạn thích chơi hi-hat hoặc trống bass theo kiểu gót chân. Đương nhiên phong cách này mạnh mẽ hơn và sử dụng nhiều lực hơn trên bàn đạp mà với kỹ thuật gót chân xuống. Nói một cách đơn giản, một bàn đạp đứng miễn phí được sản xuất giá rẻ sẽ không tạo ra nhiều gót chân nặng nề, vì vậy hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn mua hàng. Lực tăng thêm dành cho chơi gót chân có nghĩa là Free-float rẻ hơn cũng có thể có xu hướng di chuyển, ngay cả khi được cố định. Một lần nữa, đối với những người chơi nhẹ nhàng hoặc trẻ em, điều này sẽ không có quá nhiều vấn đề.

Free-float thực sự rất tốt nhưng nếu bạn đang thực hiện chuyển đổi từ một bộ âm thanh và muốn trải nghiệm thực tế nhất có thể. Bạn có thể có được cảm giác khá tốt từ bộ trống điện tử khi được trang bị cả chân đế hi-hat và tháp trống bass. Roland KT-10 xứng đáng được đề cập thêm ở đây vì nó chơi tốt và khá cứng cáp. Bạn cũng có thể sử dụng nó cùng với thiết lập tháp trống bass hiện có. Đó là sự bổ sung hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một bàn đạp khác và muốn tiết kiệm không gian.

Khi nói đến khả năng chơi, thật khó để đánh bại một tháp trống bass thích hợp. Mọi tay trống đều biết tầm quan trọng của sự cân bằng đằng sau bộ dụng cụ và sự cân bằng phần lớn đến từ vị trí chân và chân của bạn. Nhiều tay trống nhận thấy rằng có thể khó hơn để đắm chìm trong trò chơi của họ khi sử dụng Free-float. Điều này có thể hoặc không thể là một vấn đề cho bạn. Dù bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có bàn đạp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo. Xin chào!