T4. Th7 24th, 2024

Thành phần bộ trống

Dù coi giống nhau, hầu hết các bộ trống về cơ bản có sự khác biệt đáng kể về chất lượng tổng thể cũng như số lượng trống, cymbal và nhạc cụ gõ khác.  Đứa trẻ 11 tuổi có thể nghĩ bộ trống lớn hơn thì tốt hơn. Nhưng còn bạn, bạn thật sự bạn cần gì trong một bộ trống?

  • Kick, snare, hi-hat: 3 điều quan trọng

Đây là ba ba thành phần cơ bản trong bất kỳ bộ trống nào. Chúng là xương sống của hầu hết các nhịp trống, và thường là được nâng cấp khi nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm.

  • Bass Drum – Tiếng trống bass, cũng được gọi là một cái trống đá, là trống lớn nhất trong tập hợp. Nó được nằm nghiêng ở trung tâm của bộ trống và được chơi với một bàn đạp chân. Nó tạo ra các tiếng trầm, sâu nhất, thường là downbeats cơ bản.
  • Snare Drum là trống chính trong một bộ. Nó được gắn trên một đứng và vị trí giữa hai đầu gối của tay trống, và tạo ra một âm thanh sắc nét lớn.
  • Hi-Hat – Các hi-hat là một tập hợp của hai chũm chọe có vị trí bên cạnh cái snare drum. Nó được chơi bởi đập cái cymbal với nhau dùng một bàn đạp chân hoặc bằng cách dập dùi.

Mỗi bộ trống sẽ bao gồm một kick, snare, and hi-hat.

  • Toms

Đôi khi được gọi là tom Toms, là trống khác tạo nên bộ. Chúng thường tạo ra một âm thanh rỗng ở nốt khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của trống. Hầu hết các bộ trống có một hoặc nhiều các toms gắn trên đầu của trống bass và đôi khi được gọi là các toms treo. Đôi khi nó bao gồm một tom lớn hơn, âm thanh sâu sắc đứng riêng và được đặt trên sàn.

  • Tom cao: Đây là tom nhỏ nhất và được gắn trên trống bass, gần các snare.
  • Tom trung: Các trung tom, nếu có, cũng được gắn trên trống bass, bên cạnh tom cao.
  • Tom đáy: Là tom lớn nhất, nó thường được gắn trên một đứng cạnh chân của tay trống.
Trống Pearl Roadshow 584 Jazz style

Trống Pearl Roadshow 584 Jazz style

Trống Jazz Pearl
8,250,000 VNĐ
So sánh
Trống PEARL Roadshow 525 standard

Trống PEARL Roadshow 525 standard

Trống Jazz Pearl
10,390,000 VNĐ
So sánh
Trống Pearl Roadshow 505

Trống Pearl Roadshow 505

Trống Jazz Pearl
10,390,000 VNĐ
So sánh
Trống Pearl Roadshow 525

Trống Pearl Roadshow 525

Trống Jazz Pearl
11,280,000 VNĐ
So sánh
Trống PEARL Export 705

Trống PEARL Export 705

Trống Jazz Pearl
20,880,000 VNĐ
So sánh
Trống PEARL Export 725 Fusion

Trống PEARL Export 725 Fusion

Trống Jazz Pearl
21,110,000 VNĐ
So sánh

Trống Pearl  có tom đáy tiêu chuẩn đứng độc lập, giống như hầu hết các tom đáy đứng trên ba chân

Các tom thường được định vị để tạo ra một vòng cung, từ sân cao nhất gần bẫy và hi-hat đến sân thấp nhất ở bên ngoài của các bộ. Hai hoặc ba Toms nên hoàn toàn phù hợp cho một cái trống mới bắt đầu

Một số nghệ sĩ trống tiên tiến không bao giờ thêm một tom trung, bởi vì họ thích một bộ trống đơn giản hoặc vì phong cách âm nhạc của họ không cần nó.  Co’ những phong cách âm nhạc khác sử dụng phù hợp của ba tông tom khác nhau, và do đó, những tay trống đòi hỏi vào một hoặc nhiêu tom trung.

Cymbal

Ngoài những hi-hat đề cập ở trên, cymbal thường được tìm thấy trong hầu hết các bộ dụng cụ trống cơ bản.

Crash Cymbals – chũm chọe có nhiều các kích cỡ, và thường được gắn trên các tom. Nó thường là những thanh la to nhất trong một bộ.

Ride Cymbals – Cái này lớn hơn so với cymbal crash, và thường được treo ở trên hoặc gần tom thấp. Nó tạo ra một âm thanh nhẹ nhàng.

Một trống bộ cơ bản thường sẽ bao gồm một hoặc hai chũm chọe chung chung. Nó nhỏ hơn để phù hợp với kích thước thu nhỏ của các bộ trống và không có chất lượng âm thanh của chũm chọe cỡ lớn.

Throne (ghế ngồi)

Nhiều bộ trống cấp độ sơ đẳng thường bao gồm một throne, nhưng bạn hãy kiểm tra lại lần nữa. Ghế thường và ghế văn phòng quá cao cho một bộ trống, vì vậy nếu các bộ bạn đang tìm kiếm không bao gồm một ghế ngồi, bạn sẽ muốn mua một cái. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại ghế trống và phù hợp với bất kỳ ngân sách nào của bạn.

>> Click xem các mẫu ghế trống dưới 3 triệu

 

  • Một số bộ trống cho người mới bắt đầu chơi trống:

 

Bộ Pearl Roadshow RS525: gồm Trống RS + Hardware + Cymbal Pearl + ghế trống + Dùi trống + túi dùi

Bộ Pearl Roadshow RS584  gồm (4 trống, kick 18″), 18″x12″ Bass – 10″x07″ Tom – 14″x10″ Floor – 13″x5″ Snare.

Pearl Roadshow 505 bao gồm 20″x16″ Bass – 10″x07″ Tom – 12″x08″ Tom – 14″x14″ Floor – 14″x5,5″ Snare