T4. Th7 24th, 2024

Roland Drum TD-1DMK là bộ trống điện được Roland cho ra mắt vào nửa cuối năm 2018, nằm trong phân khúc entry-level với nhiều thiết kế và tính năng dành riêng cho những người mới tập chơi trống có thể dễ dàng luyện tập và phát triển các kỹ năng về trống.

 

TD-1DMK có thiết kế vô cùng đơn giản, dễ dàng dành cho người mới tập chơi. Bạn chỉ cần cắm điện là có thể chơi được, không cần trải qua những bước cài đặt phức tạp như nhiều bộ trống khác. Bộ kit bao gồm 15 bộ tiếng và nhiều chế độ coach hỗ trợ người học được tích hợp sẵn, những chế độ được thiết kế giúp người chơi phát triển các kĩ năng về nhịp điệu. Bên cạnh đó, Roland TD-1DMK còn hỗ trợ kết nối với phần mềm Melodics (có thể sử dụng trên Windows và Mac), cung cấp nhiều bài học miễn phí cho người mới tập chơi.

 

Điểm nổi bật của bộ trống Roland TD-1DMK là các pad đều được trang bị mặt lưới mesh, điều ít khi gặp trên những dòng sản phẩm phổ thông. Ưu điểm của mặt mesh là mang lại cảm giác chơi tự nhiên hơn, đồ ồn thấp và trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng di chuyển, bộ trống mới này của Roland chỉ nặng 7kg.

 

Mặt snare và các mặt tom có thể điều chỉnh sức căng, có thể cung cấp lại cảm giác chơi ưng ý cho mỗi người trong quá trình học và phát triển kĩ năng. Hi-hat được thiết kế các chế độ đóng, mở và mở 1 nửa giúp cho âm thanh của bạn đa dạng và chân thực như những bộ trống cơ. Kick drum được thiết kế để có thể sử dụng chung với pedal double-kick, đây cũng là một điểm chỉ thường thấy trên những dòng V-drum tầm trung và cao cấp.

 

Roland đã đưa ra một lựa chọn hấp dẫn không chỉ cho những người mới bắt đầu, các bậc phụ huynh, mà còn có thể được dùng như một bộ trống luyện tập tại nhà cho những người chơi giàu kinh nghiệm.

 

Các đặc điểm nổi bật của Roland TD-1DMK:

– Các mặt pad đều được thiết kế dạng lưới (mesh) cho độ bền tốt và cảm giác chơi chân thực.

– Chân (stand) được thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp giúp bộ trống không bị di chuyển khi chơi.

– Module:

  • Âm thanh V-Drum nổi tiếng của Roland.
  • Độ trễ thấp và độ chính xác cao, thể hiện mọi sắc thái của người chơi.
  • 15 bộ tiếng trống tích hợp sẵn, 15 bài nhạc với mọi thể loại để luyện tập chung.
  • Cổng aux-in cho phép kết nối máy phát nhạc để chơi cùng những bài hát yêu thích.
  • Cổng USB out giúp kết nối với máy tính để sử dụng phần mềm Melodics miễn phí.
  • Chức năng Coaching tích hợp sẵn giúp việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn.

– Hi-hat có thể chơi ở các chế độ mở, đóng một nửa và đóng hoàn toàn.

– Cymbal có thiết kế đặc biệt để có thể sử dụng kĩ thuật “choke” như trên cymbal của bộ trống jazz.

Roland TD-1DMK hiện đang được phân phối chính hãng bởi Việt Thương Music. Để được trải nghiệm bộ trống này, bạn có thể đến các showroom của Việt Thương Music tại Hà Nội, Đà Nẵng và tp HCM.