CN. Th7 14th, 2024

Bảo tàng Toyota Kaikan đặt tại Aichi khách thăm quan ngay từ cửa vào sẽ có dịp làm quen với một chú robot hết sức đặc biệt, chú robot này có thể kéo đàn violin một cách điêu luyện không khác nhạc sĩ nào.

Hãy xem mà biểu biễn của Robot Violin hãng Toyota qua clip dưới đây.

Partner Robot của Toyota lại gây ấn tượng mạnh nhờ khả năng chơi đàn violin điêu luyện – thậm chí là biểu diễn các nốt nhạc cao với độ rung nhất định. Trông bên ngoài của chú robot này thì mọi việc có vẻ đơn giản, tuy nhiên chú lại có đôi tay cực kỳ khéo léo, khả năng chơi nhạc linh hoạt không kém con người.

Theo tài liệu kĩ thuật, Partner Robot có cánh tay và bàn tay gồm 17 điểm khớp chuyển động cho phép robot chơi nhạc thuần thục và làm nhiều thao tác khác có tính thực tiễn cao – điển hình như chăm sóc bệnh nhân hay gia đình.

Thực tế, dự án Partner Robot của Toyota tập trung vào hai loại công nghệ. Bên cạnh việc tạo ra những robot có khả năng thao tác linh hoạt như con người – thậm chí đủ để biểu diễn những bản nhạc, một hướng phát triển thứ hai là các công nghệ di chuyển tự động nhằm tạo ra cơ chế tự đứng vững cân bằng mới cho robot.

Được biết, với thế hệ robot hỗ trợ hiện nay, hãng cũng hướng tới năm ứng dụng chính: làm việc gia đình, chăm sóc con người, chăm sóc y tế, phục vụ sản xuất và cuối cùng là di chuyển cá nhân.