CN. Th7 14th, 2024
trống điện roland
  1. Dùi trống điện

Cho dù bạn chơi trống jazz hay trống điện tử thì bạn đều phải cần đến chiếc dùi trống, người nhạc công sẽ chọn những chiếc dùi trống vừa tay gõ lên bề mặt của các loại trống và chũm chọe để tạo ra âm thanh. Dùi trống cũng có thể làm từ gỗ hoặc kim loại.

Đối với trống điện tử, người chơi ngoài việc dùng dùi trống thì có thể sử dụng các ngón tay để chơi trống tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng tay chơi trống hay được.

  1. Bàn đạp dành cho trống điện

Bàn đạp cho bộ trống kể cả trống điện tử và trống cơ đều gọi chung là Pedal. Không khác gì trống jazz, bàn đạp của trống điện tử cũng có hai loại là bàn đạp cho trống bass và bộ bàn đạp trong hi- hat.

Pedal của trống Bass sẽ nằm ở chân phải và Pedal của Hi – hat sẽ nằm ở chân trái. Người chân sẽ dùng mũi chân để nhấn nhả hai bàn đạp này sao cho tạo ra các âm thanh từ trống bass cũng như Hi – hat thật khớp với giai điệu của bản nhạc.

Giống như người chơi trống cơ, vai trò của bàn đạp rất quan trọng. Không chỉ để tăng thêm độ dày của âm trầm – thấp mà còn tạo ra sự mới lạ cho bản nhạc. Hầu như không có thể loại nhạc nào hay bài nhạc nào mà nhạc công không sử dụng bàn đạp.

trống điện roland

Bàn đạp của trống sẽ gồm 2 loại là pedal đơn và pedal đôi. Thông thường, những người chơi trống thực thụ hiện nay đều sự dụng pedal đôi để tăng độ dày của âm thanh gấp 2 lần.

  1. Bộ kick trống dành cho trống điện

Nhắc đến phụ kiện trống điện tử sẽ không thể bỏ qua bộ kick trống. Đây là một dụng cụ điện tử được sản xuất để mô phỏng âm thanh gióng như một chiếc trống bass chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp kick trống tuy nhiên dòng sản phẩm bán chạy nhất là của Roland bởi giá cả phải chăng, chất lượng âm thanh chân thực, độ nhạy cao nhất là rất dễ lắp ráp và có thiết kế đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ kick bass cho bộ trống của mình thì không nên bỏ qua nhãn hiệu Roland nhé!

  1. Ghế chơi với bộ trống điện

Ghế trống là bộ phận không thể thiếu trong bộ trống jazz cũng như trống điện tử hiện đại. Ghế trống cũng có nhiều loại, chúng ta có thể lựa chọn làm sao cho vừa vặn khi ngồi để tạo ra tư thế thoải mái nhất khi chơi nhạc.

Ghế trống cơ cũng như ghế của trống âm thanh điện tử hiện đại đều có thể tăng giảm độ cao rất tiện lợi để nhạc công ngồi không bị mỏi lưng.

Trên đây là một vài chia sẻ về phụ kiện trống điện tử cũng như là chức năng của từng loại phụ kiện. Trống điện tử và trống jazz đều có những phụ kiện tương đồng phục vụ các nhiệm vụ giống nhau.

Chúng ta cứ nghĩ rằng những phụ kiện như bàn đạp hay bộ kick trống, dùi trống mới quan trọng còn ghế trống thì lại đơn giản tuy nhiên ghế trống là phụ kiện không thể thiếu. Mỗi một phụ kiện đều là một mảnh ghép giúp cho bộ nhạc cụ hoàn thiện hơn để người chơi nhạc được hỗ trợ tốt nhất tạo ra những âm điệu tuyệt vời.