T4. Th7 17th, 2024

Jazz là một thể loại âm nhạc cực kỳ phổ biến và lâu đời, được chơi bởi nhiều nhạc sĩ trên thế giới. Hầu như không ngạc nhiên khi có rất nhiều tay trống ngoài kia thưởng thức trống jazz. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu học cách đánh trống, việc thử các phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau để xem phong cách đánh trống nào phù hợp nhất với bạn là điều có ích. Nếu bạn có kinh nghiệm trước với trống jazz hoặc nghĩ rằng trống jazz có thể là con đường bạn muốn đi, bài viết này nêu ra một số yếu tố bạn có thể muốn xem xét.

Tại sao nên chọn một bộ trống Jazz?

Khi đến lúc mua bộ trống đầu tiên, câu hỏi đầu tiên để bạn tự hỏi mình là: bộ trống nào và loại nhạc nào tôi muốn chơi? Học chơi trống hoàn toàn giống như học chơi một nhạc cụ như guitar. Khi học chơi guitar, bạn cần chọn xem mình có chơi Một cây guitar điện; Một cây guitar acoustic; hoặc là Một cây đàn guitar dân gian. Khi nói đến trống, bạn cần phải lựa chọn giữa trống âm và trống điện tử. Nếu bạn quyết định chơi trống acoustic, thì bạn nên thử và chọn một bộ nhạc hướng đến phong cách âm nhạc mà bạn muốn chơi. Ví dụ, một bộ trống jazz sẽ tuyệt vời cho bất cứ ai muốn chơi các phong cách âm nhạc như jazz, jazz hiện đại, jazz-rock, blues, Bossa Nova hoặc nhịp điệu Latin. Nói cách khác, nếu bạn muốn chơi một trong những phong cách âm nhạc ở trên, thì loại trống mà bạn nên mua về cơ bản được đặt ra cho bạn (tức là một bộ nhạc jazz sẽ là một lựa chọn tuyệt vời). Điều này là do các loại trống khác nhau, chẳng hạn như bộ trống rock and roll hoặc bộ hợp nhất, sẽ tạo ra các âm thanh khác nhau, có thể không phù hợp với loại âm thanh mà bạn hy vọng đạt được khi chơi theo phong cách jazz. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là không có gì được thiết lập trong cuộc sống và tất nhiên bạn có thể tự do chọn chơi bất kỳ bộ trống nào theo phong cách bạn chọn!

Các tính năng của trống Jazz là gì?

Một trong những lợi thế của bộ trống jazz là chúng thường tương đối dễ di chuyển nhờ kích thước và trọng lượng tương đối nhỏ của các yếu tố khác nhau trong bộ sản phẩm. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho bất kỳ tay trống nào phải di chuyển khắp nơi với bộ trống của họ, ví dụ, để tham gia biểu diễn, lễ hội nhạc jazz với ban nhạc jazz hoặc ban nhạc lớn của họ, hoặc khi biểu diễn trong phòng hòa nhạc với dàn nhạc. Hơn nữa, những người chơi trống có thể thấy dễ dàng hơn khi chơi một chiếc trống jazz được đặt trong một không gian nhỏ, vì âm thanh phát ra ít có khả năng xuyên qua tai của khán giả!

Tuy nhiên, khi nói đến thông số kỹ thuật, đáng chú ý là chơi trống trên bộ trống jazz không giống như chơi trống trên bộ trống rock and roll. Điều này là do cấu hình không nên giống nhau và kích thước của các yếu tố khác nhau trong bộ cũng không nên. Nói chung, một bộ nhạc jazz có thể bao gồm những điều sau đây:

  • Hai trống tom – một 10 inch và một 13 inch;
  • Một trống bass 18 inch nhỏ;
  • Một cái trống bẫy 13 inch;
  • Một chiếc mũ cao;
  • Hai cymbal.

Tất nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong thế giới âm nhạc, vì vậy đừng cảm thấy như thể bạn phải gắn bó dòng nhạc này nếu bạn không muốn!