T4. Th7 17th, 2024

Một bộ trống jazz có giá thành không hề rẻ, vì vậy nó có thể khiến bạn cảm thấy quá sức khi thử tất cả các sản phẩm mà bạn mong muốn. Dưới đây là một số phẩm chất quan trọng bạn nên tìm kiếm trong một bộ trống jazz tốt, từ đó có thể cân nhắc những bộ trống phù hợp nhưng có mức giá không quá chát.

Độ bền

Trống cần phải cứng nhất trong tất cả các nhạc cụ và đặc biệt là trống jazz. Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào một bộ nhạc cụ có đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng bền bỉ của nó theo thời gian, khả năng di chuyển đến nơi khác nhưng không làm ảnh hưởng đến trống, chính sách bảo hành, …

Khả năng đánh trống

Bạn là người hoàn toàn mới, hay bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đã chơi hợp đồng biểu diễn trong nhiều năm? Hay bạn là một ngôi sao nhạc rock nổi tiếng? (Chúng tôi sẵn sàng đặt cược rằng nếu đó là trường hợp cuối cùng, bạn có thể có ai đó chọn bộ trống cho bạn.) Dù mức độ khả năng của bạn là gì, hãy đảm bảo tìm một bộ phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Tính di động

Nếu bạn có ý định thực sự biểu diễn với bộ trống jazz của mình tại một số điểm, bạn sẽ muốn một bộ có thể dễ dàng được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác. Rất nhiều thành phần đi sâu vào vấn đề này, từ kích thước của bộ dụng cụ, đến trọng lượng của tất cả các bộ phận của nó, cho đến việc dễ dàng cài đặt bộ dụng cụ lên và phá vỡ hoàn toàn.

Nên chọn loại dùi trống nào nếu tôi muốn chơi Jazz?

Khi nói đến việc lựa chọn dùi trống để giúp bạn chơi nhạc jazz, mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ, nhưng thực sự đáng giá. Kích thước phải phù hợp với bộ trống. Gỗ, kim loại hay nhựa? Hãy thoải mái thử và nghe tư vấn kỹ lưỡng bạn nhé. Hơn nữa, khi nói đến chơi nhạc jazz, đôi khi bạn cũng có thể sử dụng một cái vồ gõ và thậm chí cả bàn tay của bạn – cuối cùng, sự sáng tạo của bạn có thể hướng dẫn bạn khi nói đến các công cụ bạn có thể sử dụng, khi bạn đang luyện tập hoặc biểu diễn một bản solo trống!

 

Trong thế giới lý tưởng, một bộ trống jazz sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có tâm huyết với chơi nhạc jazz, nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào trong loại bộ mà bạn mua một bộ trống điện tử tốt cũng có thể hoàn thành công việc. Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng nếu bạn cam kết chơi trống jazz , thì bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình với bất kỳ bộ dụng cụ nào bạn có, ngay cả khi đó không phải là cấu hình tốt nhất cho phong cách âm nhạc đó, vì vậy đừng cảm thấy quá chán nản nếu bạn không thể chạm tay vào trống jazz ngay lập tức.