T4. Th7 24th, 2024

Nhạc điện tử là một loại hình âm nhạc sử dụng nhạc cụ điện tử và công nghệ âm nhạc điện tử trong quá trình sản xuất.[1] Một cách tổng quát, sự khác biệt được tạo ra trong âm thanh được sản xuất ra bằng cách sử dụng công cụ điện tử đồng nghĩa với việc sản xuất sử dụng công nghệ điện tử.[2] Một ví dụ về những công cụ sản xuất âm thanh điện tử là guitar điện. Những âm thanh thuần điện tử có thể được tạo ra nhờ các thiết bị như theremin, bộ tổng hợp âm thanh, và máy tính.

Nhạc điện tử hiện nay rất đa dạng, bao trùm từ nhạc nghệ thuật thử nghiệm tới những loại nhạc đại chúng như electronic dance music(EDM)  -theo wiki

Từ lâu, các lễ hội này vốn được xem là nơi lý tưởng để người trẻ tha hồ hò reo, nhảy nhót, tận hưởng âm nhạc sôi động cùng bạn bè và tham gia các hoạt động cảm giác mạnh… Trong đó, thực trạng được biết đến nhiều nhất là việc sử dụng rượu, ma túy hay các chất kích thích khác để tìm kiếm cảm giác được cho là thăng hoa. Sự hiện diện của những chất độc hại trên trở thành điều nghiễm nhiên tại các sự kiện và là một phần không thể thiếu khi tham gia những bữa tiệc âm nhạc hoành tráng.
IDM – là cách gọi tắt của “Intelligent Dance Music” – một thể loại nhạc kết hợp nhiều phong cách nhạc điện tử để tạo ra âm nhạc mang tính thử nghiệm. IDM có thể mang phong cách thư giãn, sôi động, ambient, nhanh hoặc chậm. IDM có rất nhiều dòng nhạc, đa số các nghệ sĩ IDM tạo ra các sản phẩm âm nhạc rất khác nhau. Tham khảo các nghệ sĩ: Aphex Twin, Autechre, Squarepusher, Alva Noto, Venetian Snares, The Flashbulb

Daft Punk nhóm nhạc điện tử lâu đời nhất

là một bộ đôi nhạc điện tử Pháp gồm Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangelter. Daft Punk có ảnh hưởng rất lớn đến nền nhạc French house vào sau những năm 1990, phong cách của bộ đôi này có ảnh hưởng đến những nghệ sĩ như là Air, Cassius, và Dimitri from Paris.

Daft Punk thuộc sự quản lý của Pedro Winter (Busy P) của hãng ghi âm Ed Banger Records từ năm 1996 đến năm 2008.