T4. Th7 24th, 2024

Mới học chưa có tiền và chưa dám đầu tư mạnh nên chọn mua trống nào. Chúng tôi gợi ý 5 bộ trống giá rẻ phù hợp với người mới bắt đầu được bình chọn nhiều nhất trên các trang thương mại điện tử năm 2019.

1. Pearl Roadshow RS584C

Nhắc tới trống cơ dành cho người mới bắt đầu chắc chắn bạn sẽ phải nói tới dòng trống Roadshow của nhà sản xuất trống nổi tiếng Nhật Bản – Pearl. Nhằm hướng tới những người chơi mới làm quen với trống, hãng Pearl đem tới dòng Roadshow với những set trống đầy đủ phụ kiện, hardware, luôn sẵn sàng cho bạn thỏa sức thể hiện âm nhạc bất cứ lúc nào.

Set trống RS584C được rút gọn với 4 mặt trống cơ bản bao gồm một trống bass 18”, 1 trống tom cao 10”, 1 trống snare 13.5” và một trống tom sàn 14”. Với kích thước nhỏ gọn bộ trống này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian nhỏ và vừa cũng như đối tượng người chơi là học sinh, trẻ em.

2. Pearl Roadshow RS525SC

Set trống RS525SC với 5 mặt trống tiêu chuẩn có vỏ được làm từ 9 lớp gỗ Poplar trở thành bộ trống bán chạy nhất của hãng Pearl trong phân khúc dành cho người mới chơi. Gỗ Poplar đem tới dải âm rộng tương tự như gỗ maple, giúp người chơi có thể chơi với nhiều thể loại âm nhạc đa dạng.

Set trống gồm 5 mặt trống kích thước lần lượt: 1 trống bass 22”, 2 trống tom cao 10” và 12”, 1 trống snare 14” và một tom sàn 16”. Các phụ kiện hardware đi kèm cùng set trống được thiết kế với chất lượng cao, đem tới sự chắc chắn để bạn có thể thoải mái thể hiện.

3. Odery In Rock IR.80

Set trống tiếp theo dành cho những người chơi bị giới hạn về không gian chính là Odery IR.180. Với cấu hình tương đối nhỏ gọn, trống bass kích thước 18” nên IR.180 hoàn toàn có thể đặt bất kỳ đâu dù trong phòng ngủ hay phòng khách của bạn. Được thiết kế bởi nhà sản xuất trống Brazil, IR.180 được trau chuốt tỉ mỉ trong việc chế tạo vỏ trống. Các lớp gỗ Basswood với các cạnh chịu lực 45 độ ở đầu trong và ngoài cùng với các ốc vít Mini-Mass cho tiếp xúc tối thiểu với vỏ trống giúp tạo rung động mạnh mẽ hơn, chịu được lực đánh mạnh với cường độ lớn.

Ngoài 5 mặt trống: 1 trống bass 18”, 2 tom treo 10 và 12”, 1 trống snare 13” và 1 tom sàn 14”; bạn cũng được trang bị kèm bộ hardware và ghế trống từ hãng. Tất cả được gói gọn trong một mức giá rất phải chăng và hợp lý cho người mới bắt đầu.

4. Pearl Export EXX725SP

Với công nghệ Superior Shell, Export là dòng trống bán chạy nhất của hãng Pearl dành cho cả những người mới bắt đầu cũng như những người chơi chuyên nghiệp. Vỏ trống được thiết kế pha trộn giữa 6 lớp gỗ Poplar và Mahogany cho âm thanh mạnh mẽ và đầy năng lượng. Công nghệ Superior Shell giúp các góc cạnh vỏ trống được xây dựng ăn khớp, cho âm thanh không gian kín để cộng hưởng vì thế đem đến cho người chơi âm thanh tốt nhất.

Với set Export EXX725SP bạn sẽ có 5 mặt trống với kích thước thường gặp nhất của 1 set trống thông thường: 1 trống bass 22”, 2 trống tom cao 10” và 12”, 1 trống snare 14”, 1 trống tom sàn 16”. Mặc dù có nhiều lợi điểm về âm thanh nhưng set trống chưa gồm hardware nên bạn sẽ cần mua thêm 1 bộ hardware rời khi cân nhắc tới set trống này.

5. Pearl Decade Maple DMP925SP

Với những người chơi mong muốn tìm cho mình một bộ trống với âm thanh tuyệt vời thì chắc chắn những set trống được làm từ gỗ Maple sẽ là sự lựa chọn số một. Gỗ Maple được những drummer hàng đầu khuyên dùng bởi khả năng cộng hưởng âm tuyệt vời đem tới những âm trầm mạnh mẽ, đem tới nhiều tông màu âm thanh tinh tế.

Bộ trống Pearl DMP925SP với các trống được làm hoàn toàn từ gỗ Maple cùng cấu hình kích thước tiêu chuẩn: 1 trống bass 22”, 2 tom treo 10” và 12”, 1 tom sàn 16”, 1 trống snare 14”. Công nghệ Superior Shell cũng được sử dụng để tạo nên lớp vỏ trống cao cấp cho dòng Decade Maple giúp thể hiện âm sắc vượt trội, cộng hưởng tối ưu và cường độ chịu lực cực cao.