T4. Th7 17th, 2024
snare trống pearl

Làm thế nào để chọn một chiếc trống lẫy?

Ngân sách – Khi nhắc đến trống, sẽ khá tốn kém nếu phải mua nguyên một bộ ngay từ đầu. Tất nhiên chi phí sẽ là điều cân nhắc đầu tiên khi muốn mua một chiếc trống lẫy, trong khi còn phải chi cho nhiều bộ phận khác của bộ trống. Nó thật sự là một khoản đầu tư không nhỏ, nhưng vì trống lẫy là một phần rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đã hoặc đang có dự tính chơi trống.

Gợi ý địa chỉ mua trống lẫy tại Hồ Chí Minh
Việt Thương Music

Trụ sở chính 386 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, Tp.HCM
Tư vấn: (08) 71088 333 – (08) 710 699 68
Hotline: 0903 955 115
Fax: (84.8) 3843 5523
info@vietthuong.com.vn

snare trống pearl

Bạn muốn nó có âm thanh như thế nào? Ấm? Phẳng lặng? Cao? Đều là ý muốn chủ quan, vì vậy định nghĩa một âm thanh hay hoặc không hay phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên theo chúng tôi (và rất rõ ràng) rằng một trong những điều quan trọng nhất khi mua một chiếc trống lẫy đó là âm thanh nó mang lại khi bạn chơi hoặc thu âm – là lúc âm thanh đặc trưng được tạo ra, do chính bạn cảm nhận và phong cách chơi của riêng bạn với tần số trầm hay bổng để hoàn chỉnh bài nhạc theo cách tuyệt vời nhất.

Lớp hoàn thiện– Hay nói cách khác là chất liệu làm nên chiếc trống lẫy. Một số chất liệu phổ biến được sử dụng làm trống lẫy là gỗ, thép hay kim loại…Chất liệu làm trống cũng dựa trên sở thích cá nhân (chất liệu khác nhau tạo nên những âm thanh khác nhau, quan trọng là bạn  muốn chiếc trống lẫy của mình sẽ để lại âm thanh như thế nào trong bài biểu diễn). Trống được làm bằng gỗ cho ra những âm thanh trầm ấm, thường thích hợp để giải trí và nghe nhạc thư thái, còn nếu được làm bằng thép sẽ cho ra những âm thanh vang dội. Chúng tôi thích tất cả những chất liệu đó, vì tùy vào tâm trạng mà chúng tôi muốn sử dụng loại trống gì để đập vang những âm thanh phù hợp với cảm xúc của chính mình.

Kích thước – Nhỏ, vừa hay lớn? Bạn muốn đập trên bề mặt rộng bao nhiêu? Nhưng không cứ phải lớn là tốt đâu nhé! Trống lẫy nhỏ rõ ràng sẽ có âm thanh cao hơn và cũng đanh hơn trong khi trống lẫy lớn hơn sẽ cho bạn một lối chơi phong phú hơn và có âm thanh ngân dài hơn. Một lần nữa, chúng tôi muốn bạn tự mình cảm nhận âm thanh qua các video demo về độ lớn bề mặt trống để tự mình lựa chọn một kích thước phù hợp với nhu cầu cá nhân. Có rất nhiều model với kích thước khác nhau cho bạn chọn lựa.