T4. Th7 24th, 2024
trống điện tử roland

Ưu điểm của trống điện tử.Trống điện tử hay còn gọi là trống điện, là bộ môn rất được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay.

Vậy một bộ trống điện tử bao gồm những thành phần nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Vậy bộ trống điện tử có gì nổi bật?

Thiết kế nhỏ gọn

Bộ trống điện tử có thiết kế khá nhỏ gọn, giúp người chơi dễ dàng di chuyển. Thật tuyệt vời vì có một số bộ trống điện tử còn có khả năng xếp gọn lại một cách dễ dàng sau khi sử dụng.

Người chơi có thể sử dụng bộ trống điện tử trong diện tích nhỏ hẹp, thích hợp với nhiều không gian khác nhau: trong nhà, trên sân khấu,….

Với các bộ trống điện tử nhỏ gọn, người chơi không cần tốn thời gian tìm kiếm vị trí chơi rộng lớn hay lo lắng về kích thước của nhạc cụ.

Tóm lại, thiết kế nhỏ gọn là một trong những điểm nhấn nổi bật của bộ trống điện tử. Nó giúp người chơi có thể di chuyển, di dời vị trí một cách dễ dàng và nhanh chóng, linh hoạt.

Thích hợp với nhiều thể loại nhạc

Wow! Thật tuyệt vời khi bộ trống điện tử có thể đáp ứng nhiều phong cách âm nhạc khác nhau của bạn.

Một trong những đặc điểm nổi bật của trống là nó có thể mô phỏng âm thanh ngày càng giống với bộ trống jazz. Một bộ dụng cụ điện tử đơn lẻ cũng có thể mô tả được nhiều loại âm thanh của các bộ dụng cụ âm thanh và hiệu ứng khác nhau.

Chơi được nhiều thể loại nhạc

Trống điện tử được các nhà sản xuất áp dụng nhiều công nghệ mới, luôn được các chuyên gia, nhà nghiên cứu nâng cấp thường xuyên. Trống có thể mô phỏng âm thanh ngày càng giống với bộ trống jazz. Một bộ dụng cụ điện tử đơn lẻ cũng có thể mô tả được nhiều loại âm thanh của các bộ dụng cụ âm thanh và hiệu ứng khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thể loại nhạc khác nhau. Từ cover nhạc đám cưới tới các bài nhạc rock mạnh mẽ, hay những âm thanh congas, piano, guitar, timpani nhạc cụ. Thậm chí cả tiếng cồng chiêng, vỗ tay, còi báo động,… cũng sống động như thật.

Dễ di chuyển và sử dụng

Nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, trống điện tử giúp người chơi dễ dàng di chuyển bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt trống điện tử rất dễ sử dụng, tạo sự thích thú cho người chơi. Sự kết hợp của nhiều bộ trống với nhau mà bộ trống điện tử có thể chuyển đổi âm thanh một cách dễ dàng.

Chức năng ghi âm của trống điện tử hỗ trợ rất tốt cho người chơi trong quá trình tập luyện. Bạn có thể ghi âm và nghe lại, sau đó sữa chữa các lỗi sai để bài tập của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Vậy trống điện có những model nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu trống điện tử khác nhau. Thế nhưng, nói đến các tính năng và sự chuyên nghiệp không thể không nói đến trống điện tử Roland.

Thương hiệu trống điện tử Roland đang được sử dụng khá phổ biến. Nó cũng là một trong những thương hiệu trống được nhiều nghệ sỹ tin dùng. Hiện tại, tại các cửa hàng nhạc cụ của Việt thương, chúng tôi đang phân phối rất nhiều các dòng trống điện do hãng Roland sản xuất.

ROLAND TD-11K

Một số dòng sản phẩm tiêu biểu như:

Roland TD-11K

Nhiều tính năng nổi bật ẩn mình trong phân khúc giá phải chăng, Roland TD-11K mang đến cho người chơi sự thích thú.

Bộ trống điện tử rất hoàn hảo với một loạt ứng dụng bao gồm thực hành, giảng dạy, ghi âm, và biểu diễn trực tiếp và nhiều tính năng khác nữa.

Với Roland TD-11K giúp người chơi có những giờ tập luyện và biểu diễn thú vị nhất.

Roland TD-25KVX

Roland TD-25KVX được trang bị công nghệ cao cấp từ dòng TD-30, mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ. Với các tính năng cao cấp của mình, Roland TD-25KVX trở thành sự lựa chọn tuyệt vời từ những tay trống chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Roland TD-50KVX

Roland TD-50KVX mang nhịp trống vào cuộc sống với công nghệ âm thanh Prismatic. Đẳng cấp và chuyên nghiệp, Roland TD-50KVX là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi diễn chuyên nghiệp và thu âm Studio.

Trên đây là những thông tin về bộ trống điện tử. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bộ môn nhạc cụ này và bồi đắp tình yêu âm nhạc trong con người bạn.