T4. Th7 24th, 2024

Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc nhận được dàn trống điện tử đầu tiên trong đời mình từ hộp quà của Ông già Noel. Khi ấy, tôi chỉ là một đứa bé nhưng đã biết chơi trống kha khá. Khác các bộ trống acoustic “thông thường”, kích thước, tính linh hoạt và cảm giác về trống điện tử khiến tôi thích thú ngay từ giây phút dùi chạm mặt trống. Tính tôi lại khá rụt rè và thường muốn chơi trống ban đêm. Những lúc ấy, tôi thường đeo tai nghe để không làm phiền hàng xóm và có thể nhanh chóng hòa mình vào tiếng trống đầy phấn khích. Nhờ đặc tính nhỏ gọn của bộ trống giúp tôi có thể mang nó chơi cùng bạn bè một cách dễ dàng. Với vốn kiến thức của mình, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về trống điện tử, nhạc cụ mà theo tôi là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi mua trống, mạnh dạn để con của bạn tham gia vào bộ môn  trống.

trong-dien-roland-hd-1

Trống điện tử không hề ồn ào và  làm bản tính trẻ nổi loạn như nhiều người lầm tưởng. Chơi trống giúp cho trẻ tự tin hơn, yêu đời hơn và có cái nhìn cuộc sống sâu sắc hơn.

Ích lợi của trống điện tử

Khi tôi còn nhỏ, một trong những lo lắng lớn nhất của tôi khi học chơi trống là làm phiền hàng xóm. Họ yêu cầu tôi chỉ được chơi trước 8 giờ tối, và tôi lại  khá nhút nhát nên thật sự lúc ấy tôi đã rất sợ. Tôi không giỏi trống nên tự ý thức mình cần phải luyện tập nhiều. Không phải ai cũng vậy nhưng tôi nghĩ với tôi hay nhiều người yêu trống khác, chúng tôi có thể chơi cả ngày không biết mệt. Và với một bộ trống thông thường điều đó gần như không thể thành hiện thực (trừ khi bạn sống ở vùng xa xôi hẻo lánh hoặc ở trong một studio cách âm tốt), nhưng trống điện tử cho phép bạn đeo tai nghe và chơi trống bất cứ lúc nào bạn thích. Với chúng tôi, đó là lợi ích lớn nhất.

Hầu hết các bộ trống điện tử này có thể mang đi được, các hộp có thể bật gấp lại để đặt vừa vào xe hơi, không như các bộ trống thông thường (bạn phải tháo rời các bộ phận ra). Bạn cũng có thể để nó ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào như gara, trong phòng hoặc studio.

Cuối cùng và không kém phần quan trọng, sự linh hoạt trong âm thanh, ghi âm, và các tính năng công nghệ tiên tiến khác đi kèm. Khác với bộ trống acoustic, bộ trống điện tử giống như “trống máy” đều có rất nhiều lựa chọn về âm thanh. Từ jazz, rock, marching, hay thậm chí cả hip-hop. Không những thế, có một số bộ trống còn cho phép bạn sáng tạo ra âm thanh của riêng mình. Tôi thật sự rất thích điều đó. Còn gì có thể tuyệt vời hơn thế nữa chứ! Nói tóm lại, khả năng linh hoạt và sáng tạo trên  bộ phận electronic kit là vô hạn.