CN. Th7 14th, 2024

Chúng tôi nhớ bộ trống đầu tiên mình có là vào Giáng sinh năm chúng tôi tầm 4 tuổi. Mặc dù không thể chơi nhiều, nhưng với những đứa trẻ như tôi khi ấy, cảm giác gõ vào những chiếc trống lẫy hay những chiếc tom để chúng tạo nên những giai điệu vui tai cũng là một điều rất thú vị. Mãi đến vài năm sau đó, khi lớn hơn một tí chúng tôi mới bắt đầu học trống. Ngày nay, có rất nhiều bộ trống phù hợp cho người mới bắt đầu và không quá tốn kém. Dù cho bạn đang có ý định mua cho một đứa trẻ (giống như chúng tôi khi mới học trống) hay đơn giản là muốn tìm một bộ trống thích hợp cho mình để bắt đầu học chơi (không phân biệt tuổi tác) thì với những tìm hiểu của mình, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để lựa chọn một bộ trống phù hợp.

trong dien Roland_HD_1_V_Drums_Lite_2_1 (1)Bộ trống điện HD 1 của Roland có mức giá 20 triệu đồng

Làm thế nào để lựa chọn một bộ trống hay trống điện phù hợp cho người mới bắt đầu?

– Ngân sách – Đây luôn là một điều mà chúng tôi nhắc đến ở vị trí no.1 trong tất cả các bài hướng dẫn. Chúng tôi sẽ đưa ra các bộ trống với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên với người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ quan tâm đến những bộ trống có mức giá phải chăng hơn (tầm 100 đô trở lên), rồi đến những bộ trống cao cấp (có giá tầm 300 đô trở lên). Bạn muốn một bộ trống chất lượng hay có giá cả phải chăng, tất cả đều phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Nếu  muốn một bộ trống vẫn dùng tốt sau 3 năm mà không có gì trở ngại, chúng tôi cũng có những lựa chọn tốt hơn để bạn đầu tư. Nếu không, một bộ trống giá rẻ cho giai đoạn mới tập chơi cũng rất phù hợp và bạn có thể nâng cấp về sau.

– Bạn muốn mua trống cho độ tuổi nào? Có những bộ trống “junior” và “senior”. Tức là có bộ rất phù hợp cho con nít, nhưng có bộ thì không. Junior set có kích thước nhỏ hơn loại bình thường một tí (tất nhiên là mọi lứa tuổi đều có thể chơi được). Nhưng nếu bạn là người lớn, thì chúng tôi chỉ muốn hướng dẫn cụ thể từ cấp độ vỡ lòng với junior set và hãy quan tâm đến những bộ trống đầu trong danh sách này. Còn nếu bạn muốn tìm mua một bộ trống phù hợp với trẻ con thì những model cuối bài viết có lẽ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

– Có bao nhiêu bộ phận? Những bộ trống thông thường có 5 bộ phận (chân kick, trống lẫy, hi-hat, trống tom và crash). Một số bộ trống khác còn được thêm một vài bộ phận bổ sung. Nhưng chúng tôi lấy bộ trống có 5 bộ phận này làm cơ bản để các bạn dễ lựa chọn hơn. Sau này nếu thích, bạn luôn có thể thêm một bộ phận bất kì vào bộ trống của mình.

– Những bộ trống được tạo ra theo ý muốn cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp những model trống hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về trống, bạn hoàn toàn có thể xây dựng bộ trống của riêng mình (như thêm vào một chân kick cá nhân, snare, hi-hat, crach hay vài chiếc trống tom). Tuy nhiên với một người mới tập chơi, chúng tôi cho rằng, một bộ trống với những bộ phận cơ bản là đã đảm bảo cho bạn có thể cho ra những âm thanh rất tuyệt vời. Sau này bạn hoàn toàn có thể thêm bất kì một bộ phận nào nếu thích khi trở thành một tay trống thực thụ.

– Bạn nghĩ sao về một bộ trống điện? Chúng tôi thêm vào đây như thêm một sự lựa chọn cho bạn. Mặc dù phần lớn các bạn đều thích những bộ trống thực thụ, nhưng hãy tham khảo qua bài viết “Những bộ trống điện tốt nhất dành cho người mới bắt đầu” để có thêm những sự lựa chọn cho mình nhé!