T4. Th7 17th, 2024
mua trống da cổ điển

Nếu bạn là một người ham mê trống thì khái niệm trống cơ hay trống jazz (trống da) không còn xa lạ. Trống jazz được chế tạo tỉ mỉ từ các nguyên liệu để tạo ra các âm thanh rất chân thực. So với trống điện tử thì trống jazz luôn chiếm được sự yêu thích đặc biệt của các nhạc công cũng như những người hiểu biết về nhạc cụ trống. Nếu như trống điện tử mang lại sự đa dạng âm thanh thì trống jazz lại mang một thứ âm sắc truyền thống không có sự pha trộn không bị mai một. Từ khi trống jazz được liệt vào danh sách nhạc cụ đến nay thì chưa bao giờ trống jazz bị “lép vế” bởi những thiết bị trống hiện đại về sau này. Trên thị trường có rất nhiều các hãng trống da khác nhau để bạn lựa chọn, mỗi một hãng có giá cả và chất lượng âm thanh khác nhau. Tuy nhiên khi mua trống jazz nói chung, khi mua bạn phải lưu ý những vấn đề dưới đây.  Đừng bỏ qua bài viết này vì có thể đây là những thông tin khá hữu ích cho những ai sắp chuẩn bị mua trống cơ.

Các vấn đề cần xem xét trước khi mua trống da

  1. Vấn đề thương hiệu

Như đã nói ở trên, mỗi một thương hiệu sẽ có giá tiền trống khác nhau và cũng sẽ quyết định tới chất lượng âm thanh mà trống mang lại, chính vì vậy cái bạn cần là phải xem xét thật kĩ càng những thương hiệu nào tin cậy để mua.

mua trống da cổ điển

Sau đây là 1 vài thương hiệu trống jazz nổi tiếng trên thế giới, được người chơi nhạc tin tưởng hiện nay bạn có thể tham khảo:

– Trống jazz Roland của Nhật Bản đang đứng top đầu thương hiệu trống cơ bán chạy nhất hiện nay, so với các thương hiệu khác thì trống của Roland có giá cả phải chăng và chất lượng âm thanh chuẩn.

– Trống Jazz Premier cũng là một cái tên đẳng cấp trong giới nhạc công không ai là không biết thương hiệu nổi tiếng đến từ Anh Quốc này.

– Trống Jazz Cadeson: Được thành lập và phát triển từ năm 1985, đến này đã tròn 29 năm, thương hiệu trống Cadeson đến từ Đài Loan đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trống jazz trong nước cũng như trên thế giới.

– Khi mua trống jazz bạn cũng không nên bỏ qua thương hiệu có xuất xứ từ nước Mỹ.  Jazz Pearl đại diện cho dòng sản phẩm trống cơ cao cấp với chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng với độ bền cao. Hứa hẹn là lựa chọn không tồi cho những ai đang tìm mua trống cơ.

– Ngoài ra, Mỹ còn có một thương hiệu trống da nổi tiếng từ năm 1875 đến nay mang tên jazz Sonor. Chất lượng của loại trống nay không hề thua kém các thương hiệu kể tên ở trên.

– Ludwig cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích âm thanh chân thực, sự hoang dã, sự tự do đến từ Hoa Kỳ.

– Bạn cũng có thể tham khảo thương hiệu trống Tama đến từ Nhật Bản với các sản phẩm kinh doanh chủ yếu là trống jazz và các thiết bị, trang phụ kiện cho trống.

  1. Phụ kiện trống

Một lưu ý khá quan trọng khi mua trống jazz chính là cần hiểu rõ trống phụ kiện đầy đủ gồm những gì tránh trường hợp mua thiếu, đặc biệt với trường hợp mua lại trống cũ.

Một bộ trống chuẩn sẽ gồm: 1 trống bass (trống cái), 1 trống trung, 1 snare, 2 hoặc 1 trống tom, 1 hi-hat, 1 pedal hi-hat, 1 pedal trống bass, ngoài ra bạn phải mua thêm các lá cymbal, có thể thay chân pedal trống bass đơn thành đôi tùy vào như cầu của mình, có thề bổ sung thêm trống tom và trống trung, cymbal cũng có thể thêm vào được.

  1. Kiểu dáng trống

Lựa chọn kiểu dáng phụ thuộc vào sở thích và mục đích dùng trống của người chơi, bạn có thể chọn trống kiểu chơi nhạc cổ điển hoặc nhạc rock cũng có thể lựa chọn kiểu trống sang trọng.

  1. Không gian để trống

So với trống điện tử thì trống jazz có phần cồng kềnh hơn, chiếm diện tích nhiều hơn do vậy khi mua trống jazz nhất định phải có phòng rộng rãi để đặt trống tập luyện.

Phòng của trống phải có cách âm tốt vì âm thanh trống da khá lớn có thể làm ồn tới xung quanh. Thông thường khi sắm trống thì bạn cần sắm luôn các thiết bị cách âm để việc tập tành chơi trống được thoải mái mà không ảnh hưởng tới những người khác.