T4. Th7 24th, 2024

Do điều kiện kinh tế còn eo hẹp hoặc muốn dành tiền cho việc đầu tư khác , nhiều người yêu thích bộ môn trống lựa chọn mua trống điện cũ. Tuy nhiên khi đi mua trống cũ mọi người thường lo lắng không biết lựa chọn trống như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được trống tốt, mua trống điện tử của thương hiệu nào thì tốt và nơi nào bán trống điện tử cũ uy tín…. Hiểu được những băn khoăn lo lắng của các bạn, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý thú vị cho các bạn.

Lưu ý khi đi mua trống điện tử cũ

Để lựa chọn được loại trống tốt, mặc dù cũ những vẫn đảm bảo được chất lượng các bạn phải lưu ý các vấn đề dưới đây

Tìm kiếm thông tin

Trước khi đi mua trống các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về các cửa hàng bán trống cũ. Bạn có thể hỏi thăm bạn bè, người quen hoặc tìm kiếm qua công cụ Interner. Qua đó bạn có thể tìm được những cửa hàng bán trống uy tín, tìm hiểu được thông tin về các loại trống và lựa chọn được những địa điểm bản trống gần nơi mình sinh sống.

Luu-khi-mua-trong-dien-tu-cu

Cân nhắc về giá thành sản phẩm

Bạn nên tham khảo về giá cả trước khi mua trống. Giá cả quyết định đến chất lượng của trống, vì thế nên cân nhắc trước khi quyết định mua. Bỏ qua tâm lý ham mua đồ rẻ để tránh “ tiền mất tất mang”.

Đến trực tiếp các cửa hàng bán trống để kiểm tra sản phẩm

Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng đó để kiểm chứng, kiểm tra từng bộ phận của trống, về chất lượng âm thanh, bề mặt trống, hình dáng trống. Cùng với đó bạn có thể lựa chọn được kích thước, màu sắc ưng ý cho mình. Khi đi mua trống cũ các bạn cần kiểm tra:

  • Kiểu trống : Bạn nên kiểm tra xem model của trống có đúng chuẩn thương hiệu và năm sản xuất hay không.
  • Bên ngoài vỏ trống: Cần quan sát và xem xét bên ngoài vỏ trống để xem vỏ trống và thân hình trụ trống được lành lặn. Bề bề mặt trống có vết nứt hay trầy xước hay không.. Lưu ý điều này rất quan trọng vì nếu bạn không kiểm tra kĩ, mua phải trống có vết nút sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như bạn sẽ bị “ mất tiền oan”
  • Kiểm tra chốt, vít của trống: Cần xem chốt và vít của trống. Trường hợp chốt quá lỏng thì cần phải thử xoáy lại xem có chắc chắn lại không, nếu không thì không nên chọn. Còn ốc vít xem có bị gỉ nhiều hay không.
  • Thử trống: Thử trống là cách tốt nhất để bạn có thể cảm nhận rõ độ sắc nét của âm thanh khi đánh, về âm vực có phù hợp mà bạn mong muốn không, cũng như thể cảm nhận được sự thoải mái nhất khi đánh trống.

 

Luu-khi-mua-trong-dien-tu-cu

Mua trống điện tử của thương hiệu nào thì tốt

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều thương hiệu trống khác nhau, trong số đó phải kể đến các tên tuổi hàng đầu như trống điện tử Roland, Yamaha, Medeli, Soundking,… Trống của các thương hiệu này đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng âm thanh, kiểu dáng, mẫu mã… các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Nơi nào bán trống điện tử cũ uy tín?

Bạn muốn mua trống cũ có thể tham khảo tại nhạc cụ Việt Thương. Đây công ty chuyên về nhạc cụ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Tại Việt Thương có đa dạng các loại nhạc cụ như đàn piano, đàn gita, trống cũ, trống mới các loại… Mua sản phẩm tại đây các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành cũng như các chế độ hậu mãi.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm khi mua trống điện tử cũ, thương hiệu trống tốt và nơi bán trống điện tử cũ uy tín. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.