T4. Th7 17th, 2024

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sở hữu một bộ trống cho chính mình hoặc cho một tay trống trẻ trong gia đình và cảm thấy bạn không có đủ kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn tốt, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn trong suốt quá trình chọn trống. Giả định rằng bạn tương đối mới với thế giới trống và mua sắm trống, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Hướng dẫn cũng giả định khán giả của nó là tay trống anh ấy hoặc cô ấy. Nếu bạn là cha mẹ hoặc người giám hộ của tay trống, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra các lựa chọn tốt và hướng dẫn chọn ra một bộ trống tốt cho họ.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chơi trống, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự muốn có một bộ trống. Học một vài bài học, chơi thử chúng khi có thể, ít ra để chắc rằng đây thực sự là niềm đam mê mà bạn muốn. Một bộ trống là một khoản đầu tư, và đó là một ý tưởng rất tốt để đảm bảo rằng bạn sẽ gắn bó với tiếng trống trong một thời gian để khoản đầu tư được đền đáp. Cân nhắc việc mượn, thuê hoặc tìm một không gian luyện tập với một bộ dụng cụ để xác định liệu có phải là ham muốn nhất thời.

Bộ dụng cụ trống có thể đại diện cho một khoản đầu tư đáng kể và có rất nhiều biến để xem xét. Nếu hoàn toàn có thể, việc chơi chung với một tay trống có kinh nghiệm cùng với bạn khi đi mua trống sẽ vô cùng hữu ích. Không có gì thay thế trải nghiệm cá nhân họ có trong màn trình diễn, trong việc biết những gì cần hoặc không, những gì quan trọng hơn, những gì mang lại sự thất vọng hoặc niềm vui trong cuộc sống làm việc của một tay trống biểu diễn. Và có lẽ cũng quan trọng, họ có kinh nghiệm với việc mua nhạc cụ, cửa hàng âm nhạc và những người làm việc ở đó. Nhiều tay trống là người cá tính và hào phóng và có thể sẵn sàng giúp đỡ thế hệ sắp tới thoát khỏi lòng tốt của trái tim họ. Bạn cũng có thể xem xét trả cho một giáo viên trống học phí tiêu chuẩn của họ để gặp bạn tại cửa hàng âm nhạc và cung cấp một số lời khuyên.

Nếu bạn thích âm thanh của một bộ trống, nhiều khả năng bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình. Và nếu bạn không phải là một tay trống có kinh nghiệm, bạn có thể không thực sự biết tiếng trống phù hợp với mình. Bộ dụng cụ trống có âm thanh khác nhau đáng kể, và có hàng tá biến số tạo ra sự khác biệt trong âm thanh. Vật liệu vỏ, kích thước, điều chỉnh, đầu trống, gậy và mẹo chỉ là khởi đầu. Bạn sẽ phải thử, bằng cách thực sự chơi, một số lượng lớn bộ dụng cụ trống để bắt đầu tìm hiểu về âm thanh bạn thích nhất. Và bạn sẽ phải học cách đi vào một cửa hàng âm nhạc và chơi hết lần này đến lần khác. Đó là một ý tưởng thực sự tốt để thực sự nhìn và chơi một bộ trống bạn đang xem xét mua.

Về cơ bản, một bộ là trống sẽ bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Bộ tiêu chuẩn có năm trống và cymbals. Các trống là: một trống bass, trống lớn nằm trên sàn và bị đánh bằng một cái vồ gắn vào bàn đạp; một cái trống bẫy, nằm trên một giá đỡ ngay trước mặt trống và có những cái bẫy bằng kim loại ở đầu dưới để tạo ra một loại âm thanh ù đặc trưng; toms gắn, hai trống gắn vào trống bass và được sử dụng cho các điểm nhấn và cưỡi; tom sàn, lớn hơn các toms gắn kết, trống này đứng trên chân của chính nó. Bạn cũng sẽ cần chân đế, phần cứng gắn kết, phím điều chỉnh và các phụ kiện như dùi trống, vỏ và các loại tương tự.

Một bộ trống jazz sẽ có kích thước ra sao? Một bộ nhạc jazz thường có trống bass 18 và tom đơn 10 ″ hoặc 12. Một bộ nhạc jazz sử dụng trống bass nhỏ hơn vì nó được sử dụng như một nhạc cụ có dấu hơn là để tạo ra một nhịp nặng. Một tay trống rock hoặc kim loại cứng có thể có một trống bass rất lớn (hoặc trống) để có được một âm thanh mạnh mẽ, sâu sắc.

Hy vọng rằng bây giờ bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn để đi ra thị trường và tìm bộ trống hoàn hảo cho hành trình đánh trống của mình, hoặc hành trình đánh trống mà con bạn đang bắt đầu. Đánh trống là một hoạt động tuyệt vời và cực kỳ bổ ích. Chúng tôi chúc bạn may mắn nhất!