CN. Th7 14th, 2024
Hướng dẫn đánh trống Cajon

Trống cajon là bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, ngày nay trì trống cajon không chỉ đơn thuần là chơi với nhạc falamenco nữa là nó còn có thể chơi được nhiều thể loại nhạc , khác nhau như pop, rock blallad, bosanova, hiphop… Trống cajon dễ chơi, thanh âm hòa vang trong các cuộc vui chơi của giới trẻ, trong những buổi lễ hội .

Hướng dẫn đánh trống Cajon

Cách chơi trống cajon có khó không? Trống điện xin chia sẻ một số điều.
Học trống cajon cũng cần đến sự chăm chỉ luyện tập giúp bạn hoàn toàn có thể chơi được. Ngoài ra, bạn cũng có thể nắm những bài học bên dưới để học cách chơi.
– Vì trống cajon quang trọng nhất là vì nhịp và tốc độ nên khi mới tập trống bạn cần phải có dụng cụ đếm nhịp để kiểm soát nhịp.
– Khi trong quá trình học cách đánh trống cajon thì người chơi ngồn trên thùng trống, và dùng 2 tay gõ vào thùng trống, theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass, thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập tay cơ bản để lắm rõ về phách hay nhịp, để áp dụng vào những loại nhạc mà bạn chơi.
– Đối với bài tập đầu tiên bạn lệc học đánh tay phải trước, tạo ra âm snare bằng cách chạm 3 ngón tay vào mặt đàn, tạo ra âm bass bằng cách gõ toàn bộ vàn tay vào mặt trống, bạn đếm phác và thứ tự là ; lick lick đếm là : và 1 và 2 và 3 và 4 ( tức là mỗi phách 1 lời đếm trong đó các 2 phách 3,4 in đậm là âm bass.
NHỮNG BÀI TẬP TRÊN : sẽ giúp bạn cách lưu chuyển tay linh hoạt khi chơi trống cajon.

Có nhiều thương hiệu trống Cajon trên thị trường như Meinl, Lazer,… bạn có thể tham khảo tại các webiste bán nhạc cụ như vietthuong.vn và vietthuongshop.vn