CN. Th7 14th, 2024

Kiss the Rain là một bản nhạc bất hủ trên thế giới. Bản nhạc này, tuy khó chơi nhưng âm điệu của nó trầm bổng, sâu lắng khiến rất nhiều người chơi piano muốn học đàn piano kiss the rain.

Tại trường nhạc Việt Thương, các học sinh tại đây cũng chơi rất tốt bài hát này. Bài nhạc này được Việt Thương tổng hợp lại với mục đích gửi gắm đến quý vị 1 sheet nhạc có hợp âm đơn giản nhưng chính xác nhất. Bài học đàn piano kiss the rain này, dù là người mới bắt đầu cũng có thể tự tập và chơi bài hát này trong thời gian ngắn.

 

Để học đàn piano kiss the rain, trước hết bạn nên chuẩn bị một số điều sau.

Điều kiện đầu tiên: Chuẩn bị cho mình một cây đàn piano tốt

Trước khi muốn bắt đầu một môn học nào, hay đơn giản là trong âm nhạc, học đàn piano kiss the rain bạn cần phải sắm cho mình một loại vũ khí; nghĩa là cần phải có đàn. Và muốn đánh đàn giỏi thì việc chọn đúng một cây đàn piano tốt sẽ quyết định thành công của bạn.

Bạn nên xác định cho bản thân mình theo học; thể loại mình chọn lựa; một cây đàn phù hợp và tốt nhất. Theo đa số thì việc chọn đàn piano điện là ổn nhất. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi chọn đàn piano điện để bắt đầu bởi lẽ đàn piano điện hiện nay được sản xuất rất hiện đại không khác gì một chiếc piano cơ.

Đàn piano điện có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho bạn việc tự học đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ những phần mềm được tích hợp sẵn. Cây đàn càng nhiều tính năng, càng tiện ích, điều này phụ thuộc vào chất lượng của cây đàn bạn mua. Và giá của cây đàn piano điện rẻ hơn đàn piano cơ rất nhiều.

Học một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Đối với những người muốn học đàn piano kiss the rain cần phải tìm hiểu về dòng nhạc cụ này như thế nào? và làm quen với các phím đàn nhằm tránh sự bỡ ngỡ khi tiếp xúc và chơi đàn.

Đàn piano tương đối phức tạp. Tuy nhiên có một cách đơn giản để những người chưa hiểu về nhạc có thể chơi piano một cách dễ dàng như sau:

Nhạc lý cơ bản là tổ hợp của 7 nốt nhạc “do re mi fa sol la si”. Trên đàn piano ta đánh số “1 2 3 4 5 6 7″ như hình trên.

Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng là “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn. Tương tự đối với các nốt màu đen cũng đánh số theo thứ tự, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”. Thông thường thì ta thường chọn phím giữa để đánh.

Trên mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên; Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen gọi là phím hoá; có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b).

Những hợp âm cơ bản đàn piano gồm có 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano. Đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Tìm cho mình những tài liệu, giáo trình, video học đàn piano khi muốn học đàn piano kiss the rain

Để học đàn piano kiss the rain, bạn nên tìm cho mình những tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp để luyện tập. Nếu con đường học piano qua giáo trình tài liệu sách vở quá khó khăn thì bạn nên tìm đến một trung tâm để học.

Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn tiếp thu kiến thức cơ bản dễ dàng. Bên cạnh đó bạn có thể học hỏi những người bạn của bạn đã biết về đàn piano.

Học trên youtube có cũng khá nhiều video hướng dẫn tự học học đàn piano kiss the rain rất cụ thể. Hãy follow một kênh nào đó và đừng bỏ qua 1 video hướng dẫn cụ thể nào nhé.

Khi lựa chọn tự đàn piano kiss the rain tại nhà thì bạn nên chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn; để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Hãy tự lên kế hoạch và lựa chọn cho mình thời gian biểu cần thiết để tìm hiểu về đàn piano, không nên quá nóng vội mà nhồi nhét nhiều kiến thức.

Chúc các bạn thành công!