T4. Th7 24th, 2024

Trống Taiko Nhật Bản đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn một đoàn nghệ thuật bộ có tên drum tao.

Đoàn Trống drum tao là một trong những bộ môn nghệ thuật âm nhạc của Nhật Bản được thế giới biết đến.

Drum Tao là đoàn nghệ thuật được thành lập vào năm 1993 tại tỉnh Aichi, với mục đích chính là phản ánh tinh hoa văn hóa truyền thống Nhật Bản qua nghệ thuật. Mặc dù chuyên về sử dụng các loại trống lớn nhỏ, Drum Tao biến hóa màn trình diễn của mình bằng cách kết hợp đặc sắc với võ thuật, khiêu vũ, kỹ thuật ánh sáng tiên tiến, âm nhạc đương đại, các loại nhạc cụ khác như đàn koto, sáo, đàn shamisen v.v. Các màn trình diễn được dàn dựng lấy cảm hứng chủ yếu từ văn hóa xưa và nay của Nhật Bản, nhưng cũng mang một số nét ngoại lai từ Hàn Quốc, Mão, Indonesia

Qua nhiều thế hệ khổ luyện và trình diễn, đoàn đã gặt hái nhiều thành công và tạo được tiếng vang lớn trong và ngoài nước Nhật. Vào năm 2004, Drum Tao đã tham dự lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới – Lễ hội Fringe ở Edinburgh và tạo ra cơn sôt phòng vé chưa từng có mặc dù đó là lần đầu tiên họ tham gia! Tiếp nối thành công, họ được mời đến biểu diễn tại Thế vận hội Vancouver năm 2010. Ngay sau đó, họ thực hiện chuyến lưu diễn Bắc Mỹ đầu tiên, đến thăm 44 thành phố với tổng số 50 show diễn mà show nào cũng bán hết sạch vé!

Trên đây chỉ là một trong số những thành công mà họ đạt được. Đến nay, Drum Tao đã trở thành một đoàn nghệ thuật mang tầm vóc quốc tế, biểu diễn tại 26 quốc gia, 500 thành phố với hơn 8 triệu khán giả. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Drum Tao thông qua trang web của họ, tại đây (*Có tiếng Nhật và tiếng Anh).