T4. Th7 17th, 2024

Pearl với lịch sử 73 năm là thương hiệu sản xuất trống có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Các dòng trống jazz của Pearl lúc nào cũng gây ấn tượng mạnh với chất lượng âm thanh mạnh mẽ và tính năng tuyệt vời. Một trong số đó phải kể đến dòng trống Jazz Pearl Export Series – dòng trống chuyên tạo ra 

Ngoại hình bắt mắt

Pearl Export Series bao gồm 2 dòng sản phẩm EXX và EXL. Cả hai mẫu đều có ngoại hình bắt mắt giúp bạn thể hiện đẳng cấp của mình trên sân khấu.

Ở EXX, bên ngoài trống có lớp bọc tinh tế. Trong khi đó, dòng EXL lại phủ lớp sơn mài có độ bóng cao. Màu sắc của bộ trống khá đa dạng với màu trắng trẻ trung, thanh lịch, các màu trầm cho phong cách sang trọng, quý phái.

Tính năng vượt trội

Những tính năng vượt trội của Pearl Export khiến nó trở thành bộ trống bán chạy nhất mọi thời đại.

Công nghệ SST của Pearl

Công nghệ SST của Pearl là công nghệ độc quyền giúp loại bỏ không khí giữa các lớp gỗ với vỏ trống. Việc loại bỏ lớp không khí này khiến cho các mối nối, các lớp gỗ không bị ảnh hưởng do sự giãn nở của không khí do sự biến đổi của thời tiết. Quan trọng nhất là âm thanh của trống được hoàn hảo và chuẩn xác.

Hệ thống Pearl Opti-Loc Mounting

Hệ thống Opti-Loc Mounting của Pearl bao gồm 3 mấu chốt làm từ cao su isolator. Trong đó, 2 mấu nằm ở tunning điều chỉnh, mấu còn lại lỗ thoát âm của trống. Việc thiết kế các mấu chốt như vậy mang lại khả năng cộng hưởng tối đa, giúp trống có khả năng chịu lực lớn hơn và hiệu suất hoạt động cao hơn.

Chất âm ấn tượng

Nhờ vào công nghệ loại bỏ không khí SST và hệ thống Opti-Loc Mounting riêng có của Pearl, chất âm mà trống Pearl Export mang lại có sự chuẩn xác cao và độ cộng hưởng tuyệt vời.

Thêm vào đó, chất liệu làm trống Pearl Export là gỗ poplar và gỗ mahogany chất lượng với kết cấu 6 lớp. Việc sử dụng phối hợp và sắp xếp các loại gỗ như vậy đem lại âm thanh tươi sáng và tập trung.

Pearl Export với những đặc trưng âm thanh riêng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người mới học trống. 

Cấu tạo

Các bộ phận của Pearl Export cũng có khá nhiều điểm đặc biệt:

Vỏ (Sheet)

Như đã nói ở trên, vỏ của bộ trống pearl Export có kết cấu 6 lớp từ các loại gỗ chất lượng cao kết hợp với công nghệ SST . Kết cấu này lấy cảm hứng từ Reference Series của Pearl, dòng trống đã từng đạt các giải thưởng danh giá.

Snares:

Snares của Export mang đậm chất cổ điển với sự kết hợp cua gỗ Poplar và mahonagy châu Á cho chất âm dày và ổn định.

Hardware:

Phần cứng của Pearl Export được trang bị chân Boom BC-830, C-830 Cymbal, và S-830 Snare Drum với các năng điều chỉnh Uni-Lock Tilter khiến cho bộ trống được cố định vị trí chính xác. H-830 Hi-Hat có tính năng xoay chân để ăn khớp pedal đôi. Pedal P-930 kết hợp cùng bàn đạp Demon Drive với các công nghệ Eliminator giúp cho tốc độ và lực được kiểm soát ổn định.

Giá thành

Giá thành của trống jazz Pearl Export cũng rất đa dạng với nhiều mức guias khác nhau. Những bộ trống như jazz pearl EXL 725 PC, EXL 725S PC có giá trên dưới 10 triệu đồng. Giá từ 15 đến trên 20 triệu đồng là EXX725F/C, EXX725S/C, EXX725/C. Sự đa dạng về giá khiến bộ trống trở nên đại chúng và thích hợp với nhiều người hơn.

Thiết kế tinh tế, các tính năng độc đáo và âm thanh tuyệt vời, dòng trống jazz Export của pearl xứng đáng được mệnh danh là dòng trống bán chạy nhất mọi thời đại.