T4. Th7 17th, 2024

TD-17KL là model thuộc TD-17 Series của thương hiệu trống điện tử Roland, được ra mắt vào đầu năm 2018, thay thế cho TD-11 series vốn rất được yêu thích trước đó. Roland TD-17KL với nhiều cải tiến, tích hợp thêm nhiều tính năng mới như  các chức năng huấn luyện, theo dõi đo lường kỹ thuật và sự tiến bộ, giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi chơi. Bên cạnh đó, bộ trống này còn được bổ sung động cơ âm thanh TD-50 với các miếng đệm mới nhằm tạo ra một bộ trống điện có mức giá phải chăng, mang tới âm thanh và cảm giác chơi gần giống với trống cơ. Dưới đây là những điểm nổi bật của Roland TD-17KL

 

 

Luyện tập dễ dàng hơn

Với một động cơ âm thanh tuyệt vời TD-50-Class, và một loạt các miếng đệm mới được phát triển, Roland TD-17K-L mang đến cho người chơi một bộ trống điện tử giá cả phải chăng, với cảm giác chơi giống như đang chơi trên một bộ trống Acoustic. Tất cả các chuyển động vật lý mà bạn liên kết với việc chơi một bộ trống cơ – như phối hợp gậy, điều khiển tay / chân, vv – được nhân đôi độ chính xác khi chơi TD-17K-L và các chức năng huấn luyện tích hợp của nó có thể theo dõi kỹ thuật, đo lường sự tiến bộ của bạn và giúp bạn cải thiện mỗi khi bạn chơi! Trở thành một tay trống “chất” là một điều khó khăn, nhưng với TD-17K-L chưa bao giờ điều đó lại trở nên dễ dàng đến thế.

Âm thanh chân thực

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật chơi trên V-Drums TD-17K-L tương tự ở trống cơ, với miếng lưới snare lớn PDX-8 8 inch và Hi-hat CY-5. Nếu bạn đã quen với việc chơi trống cơ, khi chuyển qua bộ trống điện tử này, bạn sẽ không cần phải thay đổi phong cách chơi của mình. Nhờ công nghệ mô hình âm thanh lăng kính được thừa hưởng từ mô-đun âm thanh TD-50 hàng đầu, động cơ âm thanh của TD-17K-L mang lại cho bạn trải nghiệm trống cao cấp hơn so với các bộ trống khác cùng mức giá, tái tạo trung thực âm thanh và giai điệu của trống cơ, với thời gian phản ứng nhanh như chớp.

Cải thiện kỹ năng chơi

Với mô-đun TD-17, bạn có tùy chọn sử dụng Chế độ Huấn luyện COACH tuyệt vời, với các tính năng thực hành để hỗ trợ chế độ luyện tập hàng ngày của bạn như máy nhịp, chức năng kiểm tra thời gian…Chế độ Huấn luyện cho phép bạn hâm nóng, phát triển cảm giác rãnh, nhịp độ và thời gian, hoặc thậm chí chỉ làm việc trên sức chịu đựng của bạn, và cung cấp cho bạn một số điểm sau mỗi bài tập để bạn biết được mình chơi như thế nào và tự đánh giá khả năng của mình đang ở mức ra sao.

Cảm giác rãnh của bạn sẽ được phát triển với chế độ Kiểm tra thời gian tuyệt vời, giúp bạn phát triển độ chính xác của mình cùng với bản nhạc. Cải thiện khả năng của bạn về thời gian với Kiểm tra thời gian và Tính năng yên tĩnh như một phần của Chế độ dành cho người lái xe.

Chế độ WarmUp có sẵn để giúp các buổi thực hành hàng ngày đó dường như ít hoạt động hơn. Mỗi ấm có thể được thực hiện trên 5, 10 hoặc 15 phút, và đến với bạn với mức độ khó khăn và nhịp độ khác nhau. Loạt bài tập này giúp bạn chuẩn bị cho một số bài tập nghiêm túc, với các phần tập trung vào những thay đổi về nhịp điệu và nhịp độ, và đánh giá chi tiết sau đó sẽ giúp bạn đặt mục tiêu cải tiến với các phiên tập trong tương lai.

Bạn có thể phát triển kỹ thuật kiểm soát thanh và kỹ thuật chơi chính xác với snare đôi 12 inch lớn, học kỹ thuật kiểm soát chân và bàn đạp biểu cảm bằng bàn phím KD-10.

Chuẩn bị sẵn sàng cho biểu diễn trực tiếp

Trong khi tập luyện bạn sẽ muốn chơi với âm thanh trống gần bằng những âm thanh tương tự bạn sẽ sử dụng trực tiếp với bộ trống cơ. Nhờ vào công cụ âm thanh TD-50 tuyệt vời, dòng TD-17 bao gồm rất nhiều âm thanh trống được biểu diễn cho bạn lựa chọn – bao gồm 50 bộ trống chất lượng cao, khả năng tạo bộ chữ ký của riêng bạn và thậm chí cả âm thanh được nhập mẫu – cùng với các loại reverb khác nhau! Vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy âm thanh trống hoàn hảo khi chuẩn bị cho buổi biểu diễn của mình.

Kết nối ứng dụng

Bạn thậm chí có thể thực hiện thêm một bước nữa và tải xuống ứng dụng miễn phí “Melodics for V-Drums” (tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac), hoàn chỉnh với một loạt bài học trống miễn phí để giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi trống, những người đã đăng ký cũng có thể truy cập nội dung cao cấp, được cập nhật hàng tuần! Bạn cũng có thể xem các bài học video trên điện thoại thông minh của bạn và chơi cùng, trong khi âm thanh đi qua tai nghe bằng Bluetooth.

bền bỉ với thời gian

Mỗi phần của TD-17 Series đã được thiết kế để cung cấp cho bạn nhiều độ tin cậy trong nhiều năm tới. Mỗi miếng đệm và bàn đạp được thiết kế đặc biệt để chịu được nhịp đập, trong khi vẫn giữ được mức độ chơi tuyệt vời của chúng. Khi trình độ của bạn cao hơn và bạn muốn nâng cấp trống, bạn có thể mở rộng chiếc TD-17KL bằng cách thêm một chiếc crash cymbal hoặc miếng snare thứ 2- là những thành phần bền bỉ được những tay trống chuyện nghiệp rất ưa chuộng.

Có thể nói, Roland TD-17KL là một bộ trống điện chất lượng với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho người muốn học chơi trống và có định hướng đi lên con đường chuyên nghiệp. Để trải nghiệm những bộ trống điện tử này, bạn có thể đến các showroom của Việt Thương Music tại Hà Nội, Đà Nẵng và tp HCM.