CN. Th7 14th, 2024

NHẬN ĐỊNH CỦA CHÚNG TÔI

Mặc dù các bộ DTX cấp thấp so với ngân sách đang có… nhưng bạn nên bỏ ra phần bổ sung để có phản ứng và cảm giác nâng cao của các miếng đệm TCS này.

ƯU ĐIỂM

  • Miếng TCS chơi rất tốt. Mô-đun DTX nhanh chóng và âm thanh ấn tượng.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không nhiều!

Một trong những điểm nổi bật của Spring Musikmesse và MusicRadar Drum Expo 2013 trực tuyến gần đây là DTX502 mới của Yamaha. Mô-đun mới này được cho là có “chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể, khả năng chơi biểu cảm cao và chức năng thân thiện với người dùng”.

Nó bước vào vị trí của DTX500, chiếm vị trí tầm trung thấp hơn trong các bộ dụng cụ điện tử của Yamaha.

Cấu trúc

Yamaha đã sản xuất bốn bộ dụng cụ năm phần đi kèm với mô-đun mới. Ở đây chúng tôi xem xét đầu của loạt DTX562.

“DTX502 có dung lượng bộ nhớ gấp đôi và nhiều hơn khoảng 250 âm thanh so với model tiền nhiệm của nó”

Mô-đun có tất cả sức hấp dẫn của bất kỳ thiết bị công nghệ cao nào, với bảng điều khiển trên cùng màu đen sáng bóng xen kẽ với một loạt các nút được gắn nhãn rõ ràng, được đặt trực quan, màn hình LED / LCD và bánh xe truy cập nhanh quen thuộc.

Có gấp đôi dung lượng bộ nhớ và hơn 250 âm thanh.

DTX502 hiện cung cấp cho người dùng tổng cộng 691 mẫu trống và bộ gõ và 128 tiếng keyboard.

Ngoài ra còn có rất nhiều dung lượng- trên thực tế là 50 bộ – nhiều hơn 30 so với mẫu trước đó. Trong khi nhiều mẫu trống được lấy từ trống acoustic cổ điển của Yamaha, mô-đun này là mô-đun đầu tiên của dòng DTX kết hợp các âm thanh bổ sung do các nhà phát triển VST bên thứ ba tạo ra.

Tích hợp nhờ cổng USB, cho phép người dùng truy cập vào vô số thư viện mẫu trống có sẵn. Ngoài ra, khi được kết nối với máy tính và sử dụng ứng dụng Musicsoft có thể tải xuống miễn phí của Yamaha, bạn có thể chuyển các mẫu và dữ liệu bài hát midi của riêng mình vào bộ nhớ flash trên bo mạch của mô-đun và sao lưu các bộ và cài đặt do người dùng tạo.

Bộ đánh giá là sự kết hợp của hai gói: bộ mô-đun / giá đỡ DMR502 và bộ đệm trên cùng của loạt DTP562. Giá đỡ nhẹ và chắc chắn có giá đỡ kiểu bóng nhựa và mô-đun DTX502. Bộ đệm bao gồm đệm đá KP65 tuyệt vời và chốt XP80 ba khu vực có đầu silicone kết cấu tuyệt vời của Yamaha.

DTX502

Cũng như trên bẫy, DTX562 cũng có các đầu TCS trên cả ba trong số 7 “toms”. Có ba miếng đệm chũm chọe 131⁄2 “- mỗi miếng dành cho tai nạn, đi xe và mũ hi-hữu. Đệm mũ hi hi RHH135 có hai phần – chính miếng đệm và một cảm biến bổ sung nằm trên đỉnh của giá đỡ mũ hi-hữu đi kèm.

Thực hành

Khi bật nguồn lần đầu tiên, mô-đun yêu cầu người dùng nhập loại bộ phụ kiện – một yêu cầu ban đầu để tối ưu hóa pad / kích hoạt.

“Việc giải thích mô-đun vừa nhanh chóng vừa cực kỳ chính xác”

Việc diễn giải mô-đun vừa nhanh chóng vừa cực kỳ chính xác và âm thanh thực sự ấn tượng. Các mẫu rõ ràng và sạch sẽ mà không bị vẩn đục hoặc ‘được cải thiện’ với quá trình nén hoặc khối lượng hồi âm – chỉ là một âm thanh trống thực sự tuyệt vời.

Việc lựa chọn các bộ tài liệu được biên soạn thông minh và số lượng bài hát nhỏ nhưng đa dạng cũng không kém phần ấn tượng. Các tính năng trên chũm chọe như tắt tiếng, phồng lên và nghẹt thở là chân thực và làm cho cả bộ trở nên thú vị hơn khi chơi.

Một bộ dụng cụ cụ thể thể hiện một chút tiềm năng của DTX562 là bộ ‘Funk Master’ – bộ này có bẫy, mũ cao và đá thông thường nhưng hai trong số các toms được sử dụng để kích hoạt / dừng rãnh funk trong khi bộ kia có một số linh hoạt độc tấu organ – mang tính xây dựng và vui nhộn. Các thói quen luyện tập cũng vậy, làm cho những bộ dụng cụ này trở thành nền tảng tuyệt vời để mài giũa các kỹ năng đánh trống đó.

Các miếng đệm của DTX562 đã trở thành một bộ tốt lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó ngay lập tức rất có thể chơi được và xuất hiện cực kỳ năng động và nhạy bén. Các miếng đệm TCS phản hồi đẹp mắt và tạo cảm giác hoàn toàn tự nhiên mà không làm gậy quá phấn khích. TCS snare, cymbals và KP65 kick cũng ấn tượng như nhau.

Tấm đệm mũ hi-hữu gắn trên giá đỡ cũng cho cảm giác tự nhiên và phản hồi tuyệt vời. Việc sản xuất tất cả những chiếc mũ hi-hat thông thường có vẻ dễ dàng và chính xác hơn nhiều so với chỉ với bộ điều khiển mũ hi-hat.