CN. Th7 14th, 2024

Yamaha là một hãng sản xuất nhạc cụ lớn của Nhật, họ có hầu hết các sản phẩm nhạc cụ khác. Ở Piano họ có những dòng cấp cao cạnh tranh với Kawai, organ họ có dòng PSR cạnh canh với dòng bình dân của Casio, trong lĩnh vực trống điện tử của Nhật, họ có các dòng DTX cạnh tranh với TDK của Roland.

Mặc dù nhiều người đánh giá sự đa chúng của Yamaha khó đem lại hiệu quả chất lượng, nhưng xét về tổng thể chung, ở mọi lĩnh vực, Yamaha đều tạo được trào lưu riêng, những sản phẩm thế mạnh riêng.

Bộ trống điện Yamaha DTX400K là bộ trống đứng thứ 2 được đánh giá là đáng để sở hữu nhất sau Alesis DM7X của hãng Alesis.

Xem thêm các bộ trống điện khác tại Việt Thương Music

Yamaha DTX400K

Một thương hiệu khác chúng ta cũng khá quen thuộc là Yamaha, và tôi không thể nhớ được có lúc nào tôi không có ít nhất một loại nhạc cụ là sản phẩm của hãng.

Giá bộ trống điện DTX400K Yamaha vào khoảng 800USD. Bạn có thể mua tại các chi nhánh hoặc các showroom chi nhánh của Việt Thương Music trên toàn quốc.

bo-trong-dien-yamaha-dtx400k

 

Nói đến DTX400K, đây không chỉ là bộ trống nổi tiếng nhất của họ, mà còn được đánh giá cao dựa vào chất lượng cả bộ trống. Có thể gọi đây là bộ trống 10 trong 1 khi mà nó có thể chơi từ jazz cho đến thể loại nhạc diễu hành. Âm thanh có thể không nhiều so với DM7X, nhưng DTX400K có 23 snare, 21 chân kick, 31 cymbal, 36 trống tom và 42 bộ gõ. Chân kick không gây ồn ào, còn cymbal thì lớn và có tiếng rất vang, hai trống tom, một trống floor tom, hi-hat và snare – mặt trống cùng cỡ với DM7X (phiên bản khá chuẩn cho tất cả các loại).

Điều làm nên khác biệt là những tính năng phụ trong mô-đun này. Đó là các chương trình được tích hợp khi khởi động, bộ công cụ và trò chơi “druming games” giúp cho việc luyện tập thú vị hơn. Điều này có quan trọng với bạn hay không hoàn toàn là do bản thân bạn, có những tay trống chỉ cần miếng đệm và âm thanh để gõ, trong khi những người khác thì muốn chơi dựa trên kỹ năng. Như vậy, tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà việc có thêm các tính năng phụ trợ hay không. Nếu có, thì cũng không tệ nhỉ? DTK400K có mức giá cao hơn DM7X vài đô-la.

Thông số kỹ thuật của bộ trống điện DTK 400K

Specs

Size/Weight (Trigger Module)

Dimensions Width 240 mm
Height 188 mm
Depth 68 mm
Weight Weight 0.5 kg

Tone generator

Voices 169 (23 Snares, 21 Kicks, 36 Toms, 31 Cymbals, 16 Hi-Hats, 42 Percussions)
Drum kits 10 (all of which may be edited and overwritten)

Click

Tempo 30 to 300 BPM (Tap Tempo and Voice Guidance functions)
Beat 1/4 to 9/4

Other

Connectors SNARE, TOM1, TOM2, TOM3, RIDE, CRASH, HI-HAT, HI-HAT CTL, KICK/PAD(mini stereo audio) / USB TO HOST / AUX IN (mini stereo audio) / PHONES – OUTPUT
Power Supply PA-130 or equivalent
Power Consumption 5 W