T4. Th7 17th, 2024

Vào những năm 1970, Graeme Edge – tay trống của The Moody Blues – đã hợp tác với một giáo sư của Đại học Sussex, Brian Groves, để tạo ra những chiếc trống điện tử hiện đại đầu tiên. Những mô hình ban đầu như “Syndrum” rất thô sơ – thực sự, các nhà phê bình đã lưu ý đến việc một số thậm chí “nghe như thùng rác có thể đậy nắp”. Kể từ đó, trống điện tử đã chứng kiến ​​những bước nhảy vọt về chất lượng, sự đa dạng và nổi bật; những người chơi từ Bill Bruford đến Neil Peart đã làm nên lịch sử với những nhạc cụ này.

 

Dàn trống điện tử có chức năng giống như hệ thần kinh của con người; mỗi bề mặt trống được trang bị các “bộ kích hoạt” hoạt động giống như các đầu dây thần kinh. Các trình kích hoạt này nhận các lần nhấn thanh và sau đó truyền tín hiệu điện trở lại mô-đun của bộ công cụ – thực sự là “bộ não” của thiết lập trống điện tử. (Dàn trống cao cấp có hệ thống kích hoạt phức tạp hơn – cho độ nhạy và khớp nối vượt trội). Sau đó, mô-đun chuyển đổi các tín hiệu này thành bất kỳ âm thanh nào được gán cho mỗi bề mặt trống.

 

Các mô-đun có thể lưu trữ hàng trăm bộ trống ảo, âm thanh và thậm chí các nhạc cụ khác. Vì vậy, trong khi một tay trống có thể chọn một bộ nhạc rock tiêu chuẩn, hoặc bộ Latin, anh ấy hoặc cô ấy cũng có thể lập trình bẫy để phát âm thanh timpani hoặc cymbal để phát âm thanh glockenspiel. Chẳng hạn, TD-30KV của Roland, tự hào có 100 bộ trống cài đặt sẵn và hơn 1.300 nhạc cụ; Hiệu ứng môi trường xung quanh và mô phỏng mic trên cao thậm chí còn linh hoạt hơn. Theo cách này, bộ trống điện tử cũng có thể tăng gấp đôi như trống hoặc miếng đệm. Các khả năng là vô tận.

Dàn trống điện tử có thể cầm tay, nhỏ gọn và trên hết – âm thanh êm ái. Nhiều đầu trống điện tử được làm từ vật liệu lưới, và chũm điện tử được làm bằng cao su; vì vậy hành động đánh chúng làm cho rất ít tiếng ồn. Cắm tai nghe vào mô-đun và bạn đã có một thiết lập thực hành sẽ không làm phiền hàng xóm hoặc thậm chí những người ở phòng bên cạnh. Để thực hiện trực tiếp, các mô-đun có thể cắm ngay vào hệ thống PA, cho âm thanh lớn tương đương phát trong sân vận động. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể quên đi những rắc rối của việc chơi trống cho các chương trình trực tiếp. Và bởi vì trống điện tử kết nối thông qua đầu ra dòng và MIDI, người chơi trống có thể ghi âm trực tiếp vào giao diện âm thanh – bỏ qua nhu cầu thiết lập micrô (và đắt tiền). Hầu hết các bộ trống điện tử có trọng lượng thấp hơn nhiều so với bộ âm thanh: Yamaha DTX450K là một ví dụ đặc biệt.

Trống acoustic cũng yêu cầu điều chỉnh thường xuyên, đầu mới và bảo trì, trong khi một dàn trống điện tử không bao giờ lỗi thời. Hơn nữa, các mô-đun trống điện tử đi kèm với một loạt các tính năng luyện tập hữu ích như máy đếm nhịp, vòng lặp và bản nhạc được ghi sẵn, bộ giải mã tích hợp, v.v. Hoặc cắm iPod trực tiếp vào bảng điều khiển và bạn có thể chơi bất kỳ bài hát nào bạn thích.

 

Trongdien mang rất nhiều bộ trống điện tử cho bất kỳ mức giá nào. Bên cạnh các dàn trống đầy đủ, chúng tôi cũng bán các mô-đun trống điện tử riêng biệt – như Yamaha DTX502 có giá siêu phải chăng. Chúng tôi cũng mang theo các bộ “Acoustic Triggered” – hoặc “Fusion” -, giống như mẫu Pearl E-Pro. Các mô hình hợp nhất trống và cảm thấy giống như bộ dụng cụ âm thanh, nhưng mặt trống và chũm chọe của chúng thực sự có các kích hoạt dẫn trở lại một mô-đun. Với E-Pro, bạn có thể trao đổi các đầu trống điện tử được kích hoạt này cho các đầu âm thanh, cung cấp cho bạn một bộ âm thanh đầy đủ chức năng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về việc mua dàn trống điện tử. Cho dù bạn là một chuyên gia du lịch, hoặc chỉ mới bắt đầu, chúng tôi luôn ở đây để giúp đỡ.