T4. Th7 24th, 2024

Pearl là một trong những thương hiệu trống jazz nổi tiếng và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là một bộ trống vô cùng tuyệt vời, với chất lượng âm thanh tốt, vang xa, thiết kế đơn giản, gọn gàng rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi và cả những giới chuyên nghiệp. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của trống Pearl mà các bạn có thể tham khảo khi quyết định lựa chọn mua loại trống này để tập luyện.

Một bộ trống Pearl hoàn chỉnh thì bao gồm đầy đủ các bộ phận đó là: Bass drums, Hi-hat, Snare, 2 hoặc 3 tom con, cymbal kích cỡ khác nhau tùy người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của trống Pearl

Về phần cứng của trống 

Các chân Double-brace và các miếng điều chỉnh độ nghiêng của trống giúp giữ cho các bộ trống được cân bằng dưới áp lực của lực đánh lớn khi chơi. Tất cả các chân bao gồm Cymbal, hi-hat, snare đều được gia cố kép hợp lý, chiều cao và các góc của trống có thể điều chỉnh được tùy ý, đồng thời bộ phận double-braced (chân đôi) có thể chịu được lực đánh của các tay trống khỏe.

Về phần bass của trống

Bass là bộ phận được coi là nhịp tim của trống Pearl, giúp cho các phần còn lại của bộ trống được hoàn chỉnh hơn, có thể dùng để đánh cho cả nhịp đánh bổng hoặc trầm thấp, đồng thời đi kèm thêm với các khóa, đảm bảo tính vững chắc nhất khi gắn các toms và phụ kiện.

Về phần vỏ trống

Vỏ trống Pearl được đúc từ những lớp gỗ cứng, với 9 lớp vỏ Polar để giúp tạo ra một không gian cộng hưởng tốt, với những âm sắc hoàn hảo hơn. Phần Bearing là nơi giáp với đầu trống và phần vỏ trống, cũng là nơi tạo ra nhiều âm sắc và có được những âm thanh tốt hơn. 

Về phần cùi trống

Dùi trống là một bộ phận cần thiết và quan trọng của bất kỳ loại trống nào khi thực hiện chơi. Dùi trống Pearl được làm bằng gỗ cao cấp, chắc chắn và không dễ gãy khi đánh mạnh, bao gồm 5 phần đó là đuôi, vai, thân, đầu, cổ. Có 3 loại dùi trống được dựa vào phần đầu đó là: dùi có đầu hình tròn, dùi có đầu hình bầu dục và dùi có đầu hình tam giác. Theo nghiên cứu thì nếu diện tích tiếp xúc giữa dùi và mặt trống càng nhỏ thì âm tạo ra sẽ càng lớn, do đó các tay trống của các ban nhạc rock thường lựa chọn loại trống đầu tam giác để chơi để tạo ra âm thanh lớn.

Về phần bàn đạp của trống

Bộ phận bàn đạp hay còn gọi là Pedal cũng là một bộ phận không thể thiếu của trống Pearl. Có 2 loại bàn đạp đó là bàn đạp chân trái, trong đó có phần lò xo được nối với một thanh sắt luồn bên trong giá đỡ và bàn đạp chân phải dành, bao gồm 1-2 lò xo cứng để nối phần bàn đạp với phần dùi trống. Chính  2 cặp bàn đạp này đã tạo nên những tiết tấu mạnh với tốc độ lớn khủng khiếp. 

Bộ gõ của trống

Bên cạnh những bộ phận cơ bản của trống Pearl thì còn có thêm phần bộ gõ phụ để giúp tạo thêm những âm thanh đặc biệt tùy theo ý đồ của người chơi như mõ gỗ, mõ thiếc, conga, bongo,…

Đặc điểm nổi bật của trống Pearl

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của loại trống Pearl, một loại trống jazz phổ biến hiện nay. Với sự phổ biến của loại trống này trên thị trường thì bạn có thể dễ dàng tìm mua loại trống này ở những cửa hàng chuyên bán nhạc cụ, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua được cho mình những chiếc trống tốt, chất lượng và với giá thành phải chăng nhất nhé.