CN. Th7 14th, 2024

Mua dàn trống điện cũ có nên hay không?

So với trống jazz thì trống điện tử đang được sử dụng rội rãi hơn bởi loại trống này gọn nhẹ hơn, dễ di chuyển hơn, có thể chơi ở mọi không gian kể cả ở trong căn phòng nhỏ. Với một chiếc headphone cắm vào bạn hoàn toàn có thể biến căn phòng chật hẹp thành sân khấu sôi động cho riêng mình. Với những tính năng đa dạng, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh các thể loại nhạc khác nhau với âm sắc khác nhau. Trên thực tế, giá của một chiếc trống điện mới ít nhất là khoảng 18 triệu, với số tiền này không phải ai cũng đủ điều kiện để mua do vậy có rất nhiều người để thỏa mãn đam mê chơi nhạc đã lựa chọn việc mua trống giá cũ. Trên thị trường các loại trống cũ giá rẻ được bán rất là nhiều tuy nhiên không phải lúc nào cũng tìm được sản phẩm chất lượng. Vậy, mua dàn trống điện cũ có nên hay không? Làm thế nào để chọn được trống điện cũ tốt? Tất cả sẽ có trong bài viết này, đừng bỏ qua nhé vì đây sẽ là những kinh nghiệm khá hữu ích.

Có nên mua trống điện cũ hay không?

Đồ cũ không có nghĩa là đồ không bên, cho dù bạn mua cái gì cũng vậy không loại trừ trống. Như đã nói ở phần trên, chúng ta tìm phương án mua trống điện tử cũ khi điều kiện kinh tế không cho phép. Thêm nữa, nếu chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu bộ môn trống thì cũng chỉ nên đầu tư dàn trống cũ thôi sau này khi đã lên tay rồi có thể sắm bộ mới cũng không sao.

Điều đáng nói ở đây là làm thế nào để chúng ta có thể tìm được các sản phẩm trống cũ còn tốt với giá cả hợp lý khi mà trên mạng internet hay các cửa hàng giao bán đầy các loại trống cũ với model và nhãn hiệu khác nhau.

Một vài cách để mua dàn trống điện cũ chất lượng tốt

  1. Mua qua lời giới thiệu của người khác

Thông thường, những đánh giá khách quan từ người tiêu dùng sẽ mang đến sự tin tưởng tốt hơn những quảng cáo trả phí. Bạn có thể nhờ những bạn bè – những người có hiểu biết và kinh nghiệm chuyên sâu về trống giới thiệu cho bạn các sản phẩm chất lượng của các nhãn hiệu hoặc giới thiệu cho bạn những địa chỉ uy tín mua bán nhạc cụ uy tín.

  1. Không được chủ quan khi mua qua mạng

Nếu bạn không có điều kiện đến tận nơi xem trống bạn có thể đặt hàng trực tuyến, mua hàng trực tuyến cũng có cái lợi là tiết kiệm thời gian và chi phí cho chúng ta tuy nhiên cũng có rất nhiều rủi ro.

Vì thế, khi bạn được giao hàng đến phải kiếm tra thật kĩ xem có đúng sản phẩm như bạn muốn mua không?

Kiểm tra xem có đúng màu sắc như trên ảnh không? kiểm tra toàn bộ phụ kiện xem có đầy đủ không? Tốt nhất là nên chơi thử để xem chất lượng âm thanh của trống.

  1. Kiểm tra kĩ lưỡng khi mua tại cửa hàng

Khi mua trực tiếp tại cửa hàng bạn có cơ hội lựa chọn nhiều loại trống và sẽ được kiểm tra chất lượng của từng dàn sau đó tìm ra bộ trống ưng ý nhất.

Việc kiểm tra trống tại cửa hàng cũng tương tự như khi nhận hàng trực tuyến, kiểm tra xem có đầy đủ bộ phụ kiện không, kiểm tra chất lượng của trống và phụ kiện đi kèm xem có chắc chắn không.

Tuyệt đối không được lấy những loại trống mà mặt trống bị nứt nẻ như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh đầu ra.

Kiểm tra toàn bộ ốc vít xem đã được gắn chắc chắn hay chưa tránh tình trạng khi về đang chơi bị rơi bể. Nếu các ốc vít thiếu thì yêu cầu đóng lại đầy đủ, nếu quá sét rỉ thì thay.

Thông thường khi mua ở cửa hàng bạn sẽ được bảo hành nên trong thời gian sử dụng phát hiện trục chặc hỏng hóc hãy mang đến cửa hàng để các chuyên viên sửa chữa và khắc phục cho bạn.

Để tránh tình trạng hàng giả hàng nhái, bạn hãy kiểm tra xem thông số model có đúng với model của nhà sản xuất không.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc mua dàn trống điện cũ hy vọng bạn có thể áp dụng và mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá rẻ để thỏa mãn đam mê của mình nhé!