T4. Th7 24th, 2024

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm đúng bộ trống và phần cứng trống phù hợp. Cho dù bạn chơi thể loại nhạc nào, từ R & B, country, reggae, jazz, pop, blues hay rock, chúng tôi đã có thiết bị và bí quyết để kết nối bạn với những thứ phù hợp.

Từ bộ trống khởi động giá cả phải chăng cho đến bộ trống âm thanh điện tử tinh vi, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn kết hợp đúng thiết bị phù hợp với ngân sách, âm nhạc và kỹ năng gõ của bạn. Nếu bạn muốn chơi trống jazz, bạn sẽ được tìm hiểu về các phụ kiện quan trọng, phần cứng trống, cộng với các công cụ học tập và thực hành để giúp bạn trở thành một tay trống tốt hơn trong bài viết dưới đây.

Các bộ phận của bộ trống jazz

Với rất nhiều bộ trống có sẵn, làm thế nào để bạn quyết định bộ trống nào phù hợp với bạn? Trước khi chúng tôi xem cách chọn bộ trống của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần. Chúng bao gồm: trống snare, trống bass, một hoặc nhiều toms gắn kết và tom sàn. Hai thành phần thiết yếu khác hoàn thành bộ trống đương đại là cymbals và phần cứng, cả hai chúng tôi sẽ giải quyết ngay sau đây. Trước tiên, chúng tôi sẽ kiểm tra các cấu hình bộ trống khác nhau có sẵn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người có sở thích muốn chơi trong một ban nhạc hoặc chơi cùng bạn bè của bạn, một bộ trống 4 mảnh bao gồm trống snare, trống bass, tom được gắn một lần và sàn tom cung cấp cho bạn tất cả các âm thanh cơ bản. Một bộ 4 mảnh chiếm tối thiểu không gian, dễ dàng di động và có âm thanh rất phù hợp với phong cách jazz.

Cách chọn bộ trống

Nếu bạn muốn âm thanh to, rõ, thì hãy xem xét một bộ năm mảnh, sáu mảnh hoặc lớn hơn, thêm các toms bổ sung cho phạm vi âm rộng hơn. Nhiều bộ trống có hai cấu hình khác nhau, Standard hoặc Fusion. Đường kính trống phân biệt từng cấu hình. Các bộ trống Fusion thường có các toms gắn 10 “và 12”, tom sàn 14 “(lơ lửng hoặc đứng) và thường là trống bass 22”. Bộ dụng cụ có kích thước tiêu chuẩn có các toms gắn 12 “và 13”, tom tầng 16 “và trống bass 22”. Lợi ích của đường kính nhỏ hơn của bộ Fusion là âm sắc mạnh mẽ và âm thanh rõ ràng. Lợi ích của bộ Kích thước tiêu chuẩn là các khối lớn hơn tạo ra âm lượng lớn hơn và âm lớn hơn. Chọn bộ tốt nhất là một quá trình chủ quan với lợi ích cho từng cấu hình.

Nếu bạn là một người mới, sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tìm được những bộ trống giá cả phải chăng này thường bao gồm tất cả trống, cymbals, giá đỡ và phần cứng khác cần thiết để bắt đầu chơi ngay lập tức.

Còn trẻ em thì sao? Những bộ trống có tỷ lệ đặc biệt này có kích thước dành cho trẻ em và bao gồm toàn bộ trang phục để khởi động sự nghiệp của một tay trống trẻ. Không giống như các cửa hàng đồ chơi, các bộ trống cơ sở này được xây dựng kiên cố và cung cấp âm thanh và cảm giác của trống kích thước đầy đủ.

Mặc dù có những bộ trống hoạt động cho nhiều phong cách khác nhau, nhưng nói chung, nên chọn một bộ trống phù hợp với phong cách âm nhạc bạn chơi. Joey Jordison của Slipfly là thần tượng đánh trống của bạn, hay Steve Gadd là phong cách của bạn hơn? Một nguyên tắc nhỏ là các bộ dụng cụ có trống nhỏ hơn và nhỏ hơn phù hợp với nhạc jazz, blues truyền thống và các hình thức âm nhạc chủ yếu khác, trong khi các bộ trống có trống lớn hơn sẽ tốt hơn cho rock, kim loại và các phong cách khuếch đại khác.

Hi vọng bạn sẽ chọn ra được cho mình một bộ trống jazz ưng ý và vững bước trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Xin chào và hẹn gặp lại!