T4. Th7 24th, 2024

Giữa vô vàn sản phẩm trống acoustic đa dạng hiện nay, có một thương hiệu được nhiều drummer chuyên nghiệp yêu thích và khuyên dùng đó chính là Pearl Master Maple Reserve. Đúng với cái tên “Master”, bộ trống này sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những drummer “nhà nghề”, đáp ứng cho mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Không phải dễ dàng mà hãng Pearl lại có thể tạo nên một tuyệt tác như vậy. Dưới đây là 5 yếu tố chính khiến cho Pearl Master Maple Reserve (gọi tắt MRV) lọt vào mắt xanh của những drummer cự phách nhất.

#111 Matte Natural
#343 Olive Burst
#356 Matte White
#355 Antique Walnut
#359 Twilight Burst

  1. Vỏ trống chất lượng

Gỗ Maple dùng làm vỏ trống vẫn luôn được các tay trống yêu thích nhất khi đứng giữa vô số lựa chọn chất liệu gỗ khác. Bởi tính chất của Maple là dải âm thanh rộng, có thể thể hiện được mọi cung bậc cảm xúc từ thâm trầm cho tới những khoảng âm cao. 

Mặc dù hiện nay rất nhiều hãng đưa ra thông tin trống được làm từ gỗ Maple nhưng đa số là xen kẽ, pha trộn các chất liệu khác cùng với loại gỗ quý này. Hãng Pearl hoàn toàn tự tin với dòng trống MRV được chế tạo với 100% vỏ trống làm từ gỗ Maple Bắc Mỹ nguyên chất.

Các bộ trống MRV với thiết kế vỏ trống 4 lớp, dày 5mm cùng với 4 lớp đệm gia cố phía trên và dưới của trống. Sự kết hợp cổ điển này làm tăng sự ổn định của vỏ trống và giúp kiểm soát âm sắc, mang lại những màu sắc âm thanh phong phú, bền vững và sống động. 

  1. Công nghệ Super Shell Technology (SST)

Hãng Pearl sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong chế tạo trống trong đó phải kể đến một công nghệ tiên tiến nhất, giúp tôn lên chất liệu gỗ vỏ trống một cách tốt nhất. Super Shell Technology (gọi tắt SST) là công nghệ giúp đem tới vẻ đẹp hoàn thiện cho các lớp vỏ trống từ bên trong chứ không chỉ trau chuốt vẻ bề ngoài. Từng lớp gỗ Maple được lựa chọn cẩn thận, cắt với độ dày chính xác và vát theo một góc 45 độ. Sau đó các lớp gỗ này sẽ được ép chồng lên nhau thông qua những lớp keo “Acoustic Glue”được bão hòa thấm vào từng thớ gỗ, đảm bảo sự cộng hưởng âm thanh được tối ưu nhất. Cuối cùng, các lớp được đúc khuôn trong các khuôn nhiệt độ cao với 1000 PSI áp suất thủy lực để tạo ra vỏ trống hoàn hảo thể hiện âm sắc vượt trội, cộng hưởng tối ưu và khả năng chịu cường độ lực mạnh cực cao.

  1. Hệ thống vành đai 

Một chi tiết khác tuy ít được người chơi để ý nhưng lại rất quan trọng khi đưa ra quyết định sở hữu một bộ trống chính là hệ thống vành đai hoop, đinh ốc, tay treo của các mặt tom, snare.

Với bộ trống MRV, các trống tom và snare được thiết kế với vành hoop FatTone  1.6mm mang lại sức mạnh và sự chắc chắn giữa các khớp nối tăng lên. Hệ thống treo tom OptiMount làm bằng nhôm bắt bên ngoài trống tom mà không cần khoan đục vào lớp vỏ trống sẽ mang lại sự ổn định tối đa, đồng thời cho phép trống cộng hưởng hoàn toàn trọn vẹn mà không bị hạn chế.

  1. Âm thanh ma lực

Điều quan trọng nhất luôn được cảm nhận cuối cùng chính là âm thanh. Sở hữu mặt trống từ nhà sản xuất kỳ cựu Remo cùng với chất liệu gỗ Maple danh giá do vậy âm thanh mà MRV mang đến cho người chơi là âm vang trầm ấm sâu sắc cùng sự cộng hưởng âm chính xác, cho phép người chơi thể hiện những cú stroke linh hoạt. Nhiều tay trống sẽ thích âm thanh cộng hưởng khi đánh trên vành trống tom mà bộ MRV đem lại, giúp tăng thêm màu sắc âm thanh cho bản biểu diễn của họ.

Với sự lựa chọn đa dạng với 2 kích thước trống bass là 20” và 22” sẽ phù hợp với nhiều không gian biểu diễn từ phòng trà nhỏ cho tới sân khấu lớn. Ngoài ra thiết kế lỗ để mic mặt cộng hưởng trống bass giúp âm thanh thoát ra mạnh mẽ hơn. Gối muffling cũng giúp loại bỏ những tạp âm dội không mong muốn khi bạn biểu diễn những điệu nhạc rock mạnh mẽ. 

  1. Vẻ đẹp cuốn hút

Ngoài những yếu tố bên trong thì MRV cũng thu hút người chơi bởi sự đa dạng màu sắc cao cấp cùng sự chau chuốt tỉ mỉ trong từng chi tiết bên ngoài. Lớp sơn bóng hoặc sơn mài nghệ thuật của MRV sẽ biến bộ trống trở thành tâm điểm trong bất kỳ buổi biểu diễn nào.