CN. Th7 14th, 2024

Jazz là một thể loại âm nhạc rất độc đáo, thường xuyên đẩy cả nhạc cụ và nhạc sĩ đến đỉnh cao âm nhạc. Theo nhiều cách, đây là biên giới cuối cùng cho nhiều tay trống đang muốn khám phá những gì họ có khả năng.

Tầm quan trọng của trống Jazz

Đối với một người chơi trống bình thường, mọi bộ trống đều giống nhau. Kiểu lý luận đó được mong đợi từ những người không quen thuộc với âm nhạc hoặc nhạc cụ. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên khi nhiều nhạc sĩ có giáo dục không thực sự thấy trống có thể khác nhau như thế nào tùy thuộc vào mục đích của họ. Đó là lý do tại sao trống jazz là một thể loại của riêng họ. Sự thật mà nói bạn thường sẽ thấy các bộ nhạc rock được sử dụng cho nhạc jazz với mức độ thành công khác nhau. Một số bộ dụng cụ phù hợp cho việc này hơn những bộ khác.

Không phải là bạn không thể chơi nhạc jazz trên một bộ nhạc rock 5 mảnh thông thường. Đó không phải là câu hỏi. Câu hỏi thực sự là loại trống nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhạc jazz, đưa ra phạm vi nhiều nhất và cho phép bạn phù hợp nhất với phần còn lại của ban nhạc? Dù sao đi nữa, những ngày tháng mà trống jazz là siêu đắt đỏ đã kết thúc. Ngày nay không có lý do thực sự nào cho việc không nhận được một bộ nếu nhạc jazz là thứ bạn đã quyết định chơi.

Điều gì làm cho một bộ trống Jazz khác biệt?

Có một quan niệm sai lầm lớn rằng điều duy nhất định nghĩa trống jazz là như vậy là cách bố trí của các vỏ. Nói cách khác, mọi người thấy rằng thiết lập 3 mảnh riêng biệt và nghĩ rằng đó là tất cả. Một bộ trống rock trung bình cần phải có sự ngẫu hứng cần thiết để tạo ra nhịp điệu và có đủ sức mạnh để điều khiển nó mọi cách với tất cả các cây đàn guitar và các nhạc cụ khác nằm trên nó. Với nhạc jazz, bạn đang tìm kiếm một triết lý hoàn toàn khác. Bạn sẽ không muốn hống hách, áp đảo và quá mạnh mẽ. Bạn muốn được tinh tế, ấm áp, nhưng có đủ khả năng để giữ cho chương trình tiếp tục. Để đạt được điều đó, bạn cần có vỏ âm ấm, có nghĩa là vật liệu cụ thể và thiết kế vỏ khác nhau. Hãy nói về từng điều sâu.

Nguyên vật liệu

Vật liệu quan trọng khi nói đến vỏ và cách chúng phát ra âm thanh. Những gì chúng ta cần là một cái gì đó tinh tế, ấm áp nhưng có đủ sức mạnh và sức mạnh khi bạn thực sự cần nó. Do đó sử dụng gỗ là lựa chọn tốt nhất có thể ở đây. Đương nhiên, bất cứ khi nào gỗ có liên quan, chúng ta có thể đi sâu hơn nhiều và bao gồm các loại gỗ, gỗ, vỏ rắn khác nhau, v.v.

Thiết kế vỏ

Một yếu tố khác rất quan trọng khi nói đến trống jazz là thiết kế vỏ. Chúng tôi đang xem xét các trống đá nhỏ hơn nhiều cũng như các toms hẹp hơn. Trong khi hầu hết các trống đá cho bộ nhạc rock trung bình của bạn đi bất cứ nơi nào có đường kính từ 20 đến 22 ″, bộ dụng cụ jazz thường sẽ ngồi khoảng 18 hoặc hơn. Một lần nữa, lý do cho điều này là sự ấm áp. Trong nhạc jazz, bạn không cần sức mạnh của trống 22, nhưng bạn cần âm trầm của mình thật rạng rỡ và ấm áp. Áp dụng tương tự cho toms và bẫy. Snares đặc biệt thú vị khi nói đến jazz vì đây là một thể loại âm nhạc trong đó việc sử dụng cọ khá phổ biến. Bạn không chỉ muốn bẫy hơi nông hơn mà còn muốn đảm bảo rằng dây bẫy của bạn cũng phù hợp với công việc.

Bố cục

Điều cuối cùng cần được giải quyết là cách bố trí trống. Dòng trống Jazz có thể khá phức tạp. Chúng tôi đang nói về nhịp đập bất thường, thời gian nâng cao và như vậy. Tuy nhiên, bộ trống không nhất thiết phải phức tạp. Hầu hết các bộ dụng cụ bạn sẽ thấy đang được sử dụng có trống đá, một tom, một cuốn sách sàn và một cái bẫy.