CN. Th7 14th, 2024

Chọn bộ trống nào bạn muốn và những yếu tố bao gồm như một phần của bộ của bạn là một quyết định cá nhân. Một cách để chọn một bộ trống phù hợp nhanh nhất, đó là xem xem ai là tay trống mà bạn ngưỡng mộ. Ví dụ: bạn có thể coi một số tay trống vĩ đại nhất hoặc tay trống giỏi nhất là những nhân vật huyền thoại như: Max Roach; Tony Williams; Jo Jones; Elvin Jones; Blakely Art; hoặc là Peter Erskine. Khi bạn đã chọn một tay trống jazz hoặc tay trống jazz, bạn có thể cố gắng tạo lại bộ trống của các nghệ sĩ jazz đó nhiều nhất có thể.

Tất nhiên, các nhạc sĩ chuyên nghiệp có thể có thiết bị hàng đầu, vì vậy đừng cảm thấy như bạn phải mua bộ dụng cụ đắt nhất để mô phỏng chúng – chỉ cần chọn một bộ có khả năng phù hợp với tay trống ưa thích của bạn điều đó cũng nằm trong ngân sách của bạn, dù ngân sách đó lớn hay nhỏ.

Cũng đáng để biết rằng bạn có thể mua một số bộ trống jazz làm sẵn, có nghĩa là bạn không cần phải ra ngoài và mua riêng từng bộ. Đối với một số người, sự tiện lợi này là một lợi thế lớn, trong khi những người khác thích mua riêng các mảnh ghép và tạo thành một bộ trống mang hơi hướng cá nhân, tùy chỉnh theo ý thích.   Một lần nữa, không có câu trả lời đúng, lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Tương tự, khi tìm mua một bộ trống jazz, đừng ngại hỏi xung quanh các đề xuất từ bạn bè để xem họ sẽ đề nghị bạn mua gì, hoặc nếu họ muốn giới thiệu bất kỳ thương hiệu cụ thể nào, chẳng hạn như Zildjian. Ngoài ra, một cộng tác viên bán hàng am hiểu tại cửa hàng âm nhạc gần nhà của bạn có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng khi nói đến bộ dụng cụ hoặc dụng cụ nào để mua.

Nếu bạn đang ở trong một vị trí để thử một bộ trống jazz trước khi bạn mua nó, thì hãy nắm lấy cơ hội đó, vì bạn có thể phát hiện ra rằng một bộ mà bạn đã đặt trái tim không hoàn toàn cộng hưởng với bạn vì một lý do hoặc khác sau khi bạn thử nó.

Khi bạn đã tìm thấy bộ trống lý tưởng của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu học đánh trống và chơi theo nhịp đập yêu thích của mình – hoặc thậm chí tự làm cho mình, bạn cũng có thể muốn nghĩ về việc mình có được hưởng lợi từ việc có hay không một bài học trống hoặc một số bài học trống với một gia sư.

Bạn có thể nhận được rất nhiều bài học trống, bao gồm cả bài trống trực tuyến, vì người dạy kèm trống có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về màn trình diễn của bạn hoặc chơi trống bằng cách lắng nghe cách bạn chơi. Cho dù mục đích của bạn là cải thiện nhịp điệu tổng thể, kỹ thuật, nhịp độ, ngẫu hứng, chấm công hay bạn chỉ muốn chơi trống tốt hơn, các bài học trống có thể giúp ích.

Hi vọng, bạn đã có được thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại!