CN. Th7 14th, 2024

Roland TD-30KV

Một vài người chơi trống tranh luận rằng: Roland TD-30KV mới thật sự là bộ trống tuyệt nhất hành tinh. Và với bộ trống này, bạn có thể cảm nhận những âm thanh như của  một bộ trống acoustic thực thụ. TD-30KV sở hữu rất nhiều những điểm tuyệt vời, khó có thể kể tên hết. Nhưng theo chúng tôi, có thể kể đến 3 đặc điểm hấp dẫn nhất của bộ trống này là:

1. Hi-hat:

Không có gì phải nghi ngờ nữa, hi-hat là bộ phận khó tái tạo âm thanh như thật nhất trong 1 bộ trống điện tử. Và từ lúc hi-hat trở thành bộ phận được sử dụng nhiều nhất thì điều đó đã trở thành một vấn đề nan giải với các công ty sản xuất trống. Hầu hết các bộ trống sử dụng controller tạo cảm giác chân thực. Ở những bộ trống đắt tiền hơn thì được thay bằng hi-hat đứng, nhưng chỉ có một chũm chọe. Tuy nhiên, TD-30KV thì khác, chỉ có bộ trống điện tử này sử dụng 2 chũm chọe có thể di chuyển được và được chơi như một hi-hat thực. Và bạn có thể gắn nó lên bất kì hi-hat đứng nào mà bạn muốn.

  1. Drum pad (mặt trống)

Trong tất cả các mẫu drum pad của Roland chỉ có TD-30KV được sở hữu một loại mặt trống riêng biệt. Những loại drum pad khác, không chỉ riêng Roland mà hầu hết các bộ trống trong danh sách này chỉ sử dụng một lớp ngoài tạo cảm giác và nhìn nhận như một bộ trống acoustic. Chỉ có TD-30KV được thiết kế các V-pad được trang bị cảm biến tiên tiến nhất, giúp cho hệ thống có âm thanh chân thật nhất.

  1. Mô-đun âm thanh đầu ra

TD-30KV còn có một điểm rất nổi bật đó là có thể cho ra âm thanh riêng biệt của từng bộ phận trống và chũm chọe. Những tay chơi trống thông thường sẽ không quan tâm lắm, tuy nhiên, với những kỹ sư âm nhạc thì khác. Họ cực kì yêu thích chức năng này.

Thông thường, các bộ trống điện tử chỉ cho ra một bộ âm duy nhất của cả bộ trống và nó cực kì hạn chế đối với những kĩ sư âm nhạc – những người muốn phối nhạc và tạo ra những bản thu mới.

Đặc điểm này của TD-30KV cho phép kĩ sư âm nhạc có thể tự do sáng tạo, phối nhạc, chỉnh sửa cùng với những âm thanh của các bộ trống acoustic và một chiếc micro. Đối với những studio không thể thu âm tiếng trống thực, thì tính năng này là vô giá.

Video demo của Roland TD-30KV: https://www.youtube.com/watch?v=HQEMAt0nEVE

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một phiên bản rẻ hơn của bộ trống này là Roland TD-30K với hệ thống đơn giản hơn và giá thành tốt hơn.

Mua trống điện TK – 30K ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam, các sản phẩm trống điện Roland lẫn guitar, piano, ampli đều được phân phối bởi công ty Việt Thương Music.

Để mua bộ trống điện TK-30KV bạn liên hệ website của Việt Thương là vietthuong.vn.

Giá tham khảo: 167,800,000 VNĐ

Roland TD-30KV