CN. Th7 14th, 2024

Từ hàng trăm và hàng ngàn bộ trống có sẵn trên thị trường, tôi đã thực hiện một nghiên cứu rất tỉ mỉ để biết những chiếc trống tốt nhất cho nhạc jazz. Cuối cùng, tôi đã có thể đúc kết được ra những kinh nghiệm để chọn ra một bộ trống tốt để chơi nhạc jazz.

Không phải tất cả các bộ trống được thực hiện để chơi nhạc jazz. Do đó, đối với những người đam mê nhạc jazz, việc có một bộ trống phù hợp với thể loại mà bạn chơi là rất quan trọng. Chọn bộ trống jazz hoàn hảo là một chút khó khăn. Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ ba yếu tố mà bạn nên xem xét khi chọn trống cho nhạc jazz và sẽ giới thiệu một bộ trống jazz hay ho đến từ Yamaha. Cùng xem nào!

Vỏ trống

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của trống jazz, đó là chất liệu được sử dụng cho vỏ trống. Mặc dù có rất nhiều tonewood được sử dụng cho trống, những gỗ maple vẫn là tốt nhất. Các loại tonewood khác cũng tốt, đặc biệt là nếu bạn có thể điều chỉnh nó thấp hơn. Nhưng, gỗ maple vẫn là tốt nhất mà không cần điều chỉnh và cấu hình thêm.

Số lượng trống

Bạn thực sự không nhất thiết phải chọn một bộ trống bốn mảnh để chơi nhạc jazz. Bạn có thể chọn một bộ trống năm hoặc sáu mảnh, đặc biệt nếu bạn đang chơi các thể loại khác. Nhưng, dù đó là gì, hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn có thực sự rất hữu ích cho bạn.

Kế hoạch chơi lâu dài?

Nếu bạn đang có kế hoạch gắn bó với trống jazz trong vài năm, thì hãy đầu tư vào một thứ gì đó hoàn chỉnh, có thể nâng cấp và cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu và quá mải mê với suy nghĩ chơi nhạc jazz, thì tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ kỹ.

Giờ thì, bộ trống jazz của Yamaha nào tốt?

Yamaha Stage Custom Bop 3 mảnh Jazz Drum Set Shell Pack. Đây trống Yamaha Stage Custom Jazz Drum Set tạo ra một giai điệu tuyệt vời để nhờ 6 ply 100% vỏ bạch dương và chất lượng cao phần cứng khối lượng thấp. Trống bạch dương Yamaha Stage Custom đã cung cấp giai điệu và giá trị tuyệt vời trong hơn 30 năm.

Trống jazz này sở hữu một âm thanh phong phú và ấm áp, hoàn hảo cho các buổi biểu diễn trực tiếp trong các câu lạc bộ và trên các sân khấu lớn hơn như nhau. Các trống bao gồm: trống đá 18 × 15, tom sàn 14 × 13 và tom giá 12 × 8.

Yamaha đã xây dựng nên vỏ trống cho phép trống cộng hưởng với chất lượng âm thanh vượt trội và củng cố độ bền của chúng. Những chiếc trống này thực sự làm âm thanh tuyệt vời hơn mức giá. Những chiếc trống này mang đến những âm thanh mạnh mẽ và tập trung mà tôi cảm thấy gợi nhớ đến những chiếc trống Yamaha đắt tiền hơn nhiều.

Những chiếc trống jazz này rất lý tưởng cho những tay trống khao khát và cả những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh tuyệt vời, ngoại hình và độ bền thì đây có thể là bộ trống jazz tốt nhất cho bạn.