T4. Th7 24th, 2024

Cả trống cơ và trống điện đều có những tính năng và đặc điểm tuyệt vời phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Dưới đây là 6 yếu tố chính giúp bạn lựa chọn được một bộ trống “sinh ra dành cho mình”.

  1. Sự khác nhau giữa Âm lượng của trống cơ và trống điện

Trong khi rất ít người chơi trống có thể có không gian đủ kín đáo để có thể thỏa sức chơi trống với âm lượng lớn mà không sợ gây phiền nhiễu tới ai thì đa số phần còn lại sống trong những khu chung cư hay tập thể mà việc chơi với âm lượng lớn có thể là vấn đề nghiêm trọng. Đó chính là lý do mà trống điện được tạo ra.

Trống cơ sẽ cho bạn tận hưởng được âm nhạc của mình một cách chân thật và tự nhiên nhất. Trống điện lại giúp bạn luyện tập mà không lo lắng về việc ảnh hưởng tiếng ồn tới hàng xóm.

  1. Công nghệ: thứ mà trống điện luôn vượt trội

Khi bạn muốn sở hữu một bộ trống cơ, sẽ có rất nhiều lựa chọn được đưa ra bởi trống cơ rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng, âm thanh. Tuy nhiên dù là với bất kỳ bộ trống nào, khi bắt đầu học bạn sẽ cần sở hữu thêm cho mình một máy đếm nhịp, giúp bạn có thể đạt được những thao tác đúng nhịp điệu.

Đa số các bộ trống điện hiện nay đã được tích hợp nhiều công nghệ giúp bạn có thể luyện tập dễ dàng hơn với máy đếm nhịp có sẵn trong module trống. Đặc biệt là thông thường sẽ có thêm nhiều hệ tiếng được thiết kế trong trống điện nên bạn có thể trải nghiệm nhiều phong cách chơi đa dạng hơn.

  1. Kỹ thuật giữa trống cơ và trống điện khác nhau ra sao

Điều quan trọng nhất với một người chơi khao khát trở thành một drummer chuyên nghiệp chính là trau dồi được kỹ thuật chơi. Mặc dù trống điện đem lại nhiều tính năng những hầu hết các bộ trống điện thấp tiền hiện nay sử dụng mặt trống làm bằng cao su sẽ gây trở ngại cho người chơi trong việc cảm nhận được độ nảy hay cách điều khiển dùi trống kém tự nhiên hơn khi bạn chơi trên bề mặt trống cơ.

Tuy nhiên với công nghệ căn chỉnh tiếng hiện nay của trống điện, người chơi có thể điều chỉnh được độ căng mặt trống, độ nông sâu của tiếng giúp cải thiện độ tự nhiên của trống điện được chân thực hơn. Đồng thời với trống điện người chơi có thể phát những bản backing track yêu thích và thể hiện phần đệm trống trên nền nhạc này.

Roland TD-17 cho phép tuning trống dễ dàng, kết nối bluetooth phát nhạc

  1. Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng có thể được xem là yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc lựa chọn trống cơ hay trống điện. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ trống phục vụ cho việc biểu diễn tại những đêm nhạc jazz cổ điển thì chắc hẳn âm thanh acoustic của một bộ trống cơ là rất phù hợp.

Tuy nhiên nếu bạn đang tìm một nhạc cụ để sử dụng cho việc thu âm trong phòng thu hay để sử dụng cho buổi livestream tại nhà thì âm thanh lớn của bộ trống cơ sẽ gây khó khăn cho việc thu qua microphone và có thể tạo nên những tiếng ồn feedback không mong muốn. Với trống điện, bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị thu tín hiệu và ghi lại âm thanh rõ ràng nhất.

  1. Giá thành của trống cơ và giá thành của trống điện

Nhìn chung trống điện sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút so với một bộ trống cơ. Nếu bạn chỉ muốn tìm cho mình một bộ trống giá rẻ để luyện tập căn bản trước tiên thì bạn sẽ tìm được nhiều lựa chọn cho một bộ trống cơ chỉ trong khoảng 10 triệu. Trong khi những bộ trống điện đảm bảo được chất lượng âm thanh và cảm giác tiêu chuẩn sẽ có giá dao động trên 10 triệu đồng, tất nhiên là đồng thời bạn sẽ được sở hữu một kho tàng âm thanh và công nghệ đi kèm.

Dòng trống Pearl Roadshow, trống Ordery với giá thành hợp lý